750 grammes

Thich thu huong vi thom ngon cua banh duc tom thit

  • yeulambanh
Bánh đúc tôm thịt dùng với nước mắm chua ngọt
Bánh đúc tôm thịt dùng với nước mắm chua ngọt

Bánh đúc dẻo thơm, nhân tôm thịt đậm đà, cùng khám phá cách làm bánh đúc tôm thịt theo phong cách của người miền Nam nhé.

Bánh đúc là món ăn dân dã gắn liền với cuộc sống của nhiều thế hệ người Việt, đến tận ngày nay, món bánh đúc vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng khó quên. Phần bột bánh mềm dẻo, nhân tôm thịt ngọt thơm chấm cùng nước mắm chua ngọt tạo nên hương vị đặc trưng cho món bánh đúc tôm thịt. Chỉ cần vài bước đơn giản chúng ta có thể làm bánh đúc tôm thịt tại nhà thơm ngon như ở tiệm.

Nguyên liệu làm bánh đúc tôm thịt:

Bột gạo: 100g

Thịt heo nạc: 100g

Tôm tươi: 200g

Nước cốt dừa: 500ml

Củ sắn: 1 củ nhỏ

Cà rốt: 1 củ

Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, nước cốt chanh

Muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Cách thực hiện:

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

  1. Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối, sau đó băm nhuyễn thịt.
  2. Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn rồi cho vào chung với thịt
  3. Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch đem thái hạt lựu.
  4. Hành tím, tỏi đập dập bóc sạch vỏ, băm nhuyễn;
  5. Ớt băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ.

Bước 2: làm nhân bánh

Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Lấy tôm thịt, cà rốt, củ sắn đã sơ chế cho vào chảo xào thêm một ít muối, đường, tiêu và nước mắm vào xào cùng. Kiểm tra các nguyên liệu đã chín, tắt bếp cho ra đĩa.

Bước 3: làm bột bánh

Rây bột gạo vào nồi, cho nước cốt dừa, muối, hạt nêm vào khuấy đều, khi các nguyên liệu tan hết, bắc nồi bột lên bếp khuấy đều tay.

Khi bột bắt đầu đặc, vặn nhỏ lửa, tiếp tục khuấy đến khi bột sền sệt nhưng chưa chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 4: hấp bánh

Chuẩn bị khuôn hấp, thoa một lớp mỏng dầu ăn lên khuôn bánh, tiếp đến cho bột đã khuấy vào khuôn, đem bột đi hấp cách thủy khoảng 30 phút để bánh chín.

Bước 5: làm nước chấm

Cho tỏi, ớt băm, đường, nước cốt chanh vào chung một bát sau đó cho một ít nước sôi vào hòa tan đường, thêm nước mắm khuấy đều.

Bước 6: thành phẩm

Khi bánh chính lấy ra, cho ngay phần nhân đã xào chín lên mặt bánh.

Bánh đúc tôm thịt chấm cùng nước mắm chua ngọt thích hợp làm món ăn vặt buổi xế chiều hay điểm tâm sáng. Học cách làm bánh đúc tôm thịt để cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh