Cách làm bánh su kem Chewy Junior ngon và đơn giản tại nhà

Bánh su kem Chewy Junior là một loại bánh được sáng tạo dự trên sự kết hợp giữa hai loại bánh của Nhật Bản và Mexico. Một chiếc su kem Chewy Junior cơ bản thường có nhân kem tươi và vỏ bánh được trang trí bằng các loại mứt, hạt bắt mắt. Bạn có thể tham khảo thêm những hình ảnh mới nhất của loại bánh này tại đây nhé.

Điểm độc đáo của chiếc bánh chính là ở công thức pha trộn bột đặc biệt khiến cho bánh dẻo khi ăn nóng và dai khi ăn lạnh. Hãy cùng 999cachlambanh.over-blog.com tham khảo thêm các bước thực hiện nhé!

cách làm bánh su kem chewy junior

Nguyên liệu

    Phần vỏ bánh

– 120 ml sữa tươi

– 60 gram bơ thường, thái nhỏ

– 15 gram đường cát trắng (hoặc đường bột)

– 100 gram bột mì đa dụng

– 3 quả trứng gà to

    Phần lớp bánh phủ

– 100 gram hỗn hợp bột theo tỉ lệ 3 bột mì đa dụng : 1 bột ngô

– 30 gram đường cát trắng (hoặc đường bột)

– 75 gram bơ nhạt

    Phần nhân bánh

– 250 gram (khoảng 1 túi) sữa tươi không đường

– 100 gram bột custard, có bán tại các cửa hàng chuyên làm bánh

– 150 ml topping cream (kem tươi có nguồn gốc thực vật, ít béo, vẫn có vị ngậy)

– 50 ml whipping cream (kem tươi có nguồn gốc động vật, độ béo cao, vị ngậy, không đường)

Dụng cụ

– Bát tô sạch

– Muôi

– Máy trộn bột hoặc máy đánh trứng

– Túi nilon đựng kem và đầu tạo hình kem

– Khay nướng và giấy nướng (tùy thích)

– Khuôn cắt bánh hình tròn đường kính khoảng 5 cm

Các bước thực hiện

Phần vỏ bánh

Bước 1:

– Đun sôi sữa rồi lần lượt thêm bơ và muối vào. Khuấy đều tay cho các nguyên liệu tan ra.

– Tiếp tục cho bột mì đa dụng vào nồi nước đang sôi và khuấy nhanh tay trong khoảng 1 – 2 phút. Bạn sẽ khuấy đến khi bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể viên lại thành khối được. Nhấc nồi ra khỏi bếp và để khoảng 5 phút cho hỗn hợp nguội bớt.

– Cho từng quả trứng vào và khuấy đều lên. Hỗn hợp thành phẩm sẽ có màu vàng bóng mượt, mịn màng.

bánh su kem chewy junior

Bước 2:

– Cho hỗn hợp vào túi bóp kem và phun kem thành các viên tròn lên khay nướng. Bạn nên phun các viên kem ra xa nhau để khi bánh chín sẽ có không gian để nở ra.

Phần lớp bánh phủ

Bước 1:

– Bơ thái miếng nhỏ.

– Trộn đường cát trắng và bột mì đa dụng vào bát của máy trộn đứng đến khi các nguyên liệu đồng nhất. Sau đó cho bơ vào hỗn hợp bột rồi trộn đều lên đến khi được một hỗn hợp mịn mượt, dẻo và đàn hồi.

– Viên hỗn hợp thành một khối cầu rồi cất vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho hỗn hợp hơi cứng lại.

Bước 2:

– Sau một tiếng, lấy bột ra và cán thành miếng mỏng có độ dày khoảng 3 mm. Dùng khuôn cắt miếng bột thành các hình tròn có đường kính 5 cm.

– Đặt và phủ kín các phần bột vừa cắt lên trên các viên su kem đã đặt sẵn ở khay nướng. Nướng bánh ở 180○C trong vòng 20 phút. Sau đó lấy ra để nguội và chuẩn bị nhồi nhân vào.

Phần nhân kem

Bước 1:

– Trộn đều sữa tươi với bột Custard đến khi được một hỗn hợp mịn.

– Cho topping cream vào bát của máy trộn đứng và đánh ở tốc độ cao đến khi nổi chóp mềm. Tiếp tục cho whipping cream vào và đánh đến khi được hỗn hợp dẻo.

Bước 2:

– Trộn 2 hỗn hợp trên với nhau rồi dùng muôi khuấy đều. Nếu dùng máy thì để ở tốc độ thấp.

– Trút hỗn hợp vào túi bắt kem.

Hoàn thiện bánh

– Dùng mũi kéo cắt một hình chữ thập nhỏ ở phí trên bánh để làm chỗ nhồi nhân vào.

– Trang trí bánh tùy thích.

Bánh su kem

– Chúc các bạn thành công với cách làm bánh su kem Chewy Junior!

Tham khảo thêm:

Cách làm bánh su kem singapore siêu ngon

Cách làm bánh su kem que chi tiết nhất

Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo thêm

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh