Cách làm bánh su kem vỏ giòn tan, nhân kem béo ngậy hấp dẫn

Những chiếc bánh su kem với lớp vỏ mỏng, mềm hòa quyện cùng nhân kem béo ngậy, mát lạnh là món bánh yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, nếu muốn đổi chút hương vị bạn hãy tham khảo ngay cách làm bánh su kem vỏ giòn tan đầy mới lạ dưới đây, chỉ trong vài công đoạn bạn sẽ có ngay món bánh lạ miệng chiêu đãi cả nhà đấy!


Vẫn là chiếc bánh su kem với hương vị nhân kem thanh mát, tuy nhiên một chút biến tấu trong cách làm bánh su kem vỏ giòn dưới đây sẽ giúp bạn làm được mẻ bánh su giòn tan vô cùng lạ miệng. Lớp vỏ bánh giòn tan, xù xù sẵn sàng tan ngay khi thưởng thức sẽ hòa quyện với phần nhân kem mịn, béo ngậy, sự pha trộn của kem custard và kem tươi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Cùng http://999cachlambanh.over-blog.com bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

bánh su kem vỏ giòn

Bánh su kem vỏ giòn thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

Làm vỏ bánh:

-    Nước: 250ml
-    Bơ: 100g
-    Đường: 10g
-    Muối: ½ tsp
-    Bột mì: 140g
-    Trứng gà: 4 quả

Làm phần phủ vỏ bánh

-    Bơ: 50g
-    Đường: 65g
-    Bột mì: 65g

Làm nhân kem

-    Sữa tươi không đường: 220ml
-    Trứng gà: 2 quả
-    Đường: 40g
-    Bột bắp: 30g

Cách làm bánh su kem vỏ giòn tan, nhân kem mát lạnh đơn giản tại nhà

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C cho nóng trước khi nướng bánh.

Làm phần phủ vỏ bánh

Cho trứng và đường vào âu rồi đánh bông lên cho đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn, sau đó cho thêm phần bột mì vào trộn cùng cho đến khi bạn thu được khối bột chắc mịn, dẻo và không còn dính tay là được. Bọc kín khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

cán bột mỏng

Cán bột mỏng rồi cho vào tủ lạnh bảo quản (Ảnh: Internet)

 

| Tham khảo thêm: Cách làm bánh su kem nhân sữa tươi béo mềm hấp dẫn

 

Lấy phần bột ra, dùng cây cán bột cán thành miếng mỏng. Sau đó dùng dao cắt thành những miếng bột hình vuông nhỏ với kích cỡ bằng nhau rồi cắt lại vào tủ lạnh. Hoặc bạn có thể dùng khuôn cắt hình tròn cắt bột rồi bảo quản tương tự.

Làm phần vỏ bánh

Bắc nồi lên bếp, cho nước và bơ, đường, muối vào đun lên ở lửa vừa. Khi thấy hỗn hợp sôi lên thì cho thêm bột mì vào đảo đều nhanh tay, khi thấy hỗn hợp đặc, dẻo và quyện vào nhau, không còn dính đáy nồi là được.
Đập trứng vào hỗn hợp rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên cho đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, nặn bánh thành những viên tròn nhỏ trên khay nướng lót giấy nến. Lưu ý: mỗi chiếc bánh bạn nên để cách nhau khoảng 3cm để khi nướng bánh sẽ nở phồng lên.
Lấy phần bánh phủ mặt đã làm đặt lên vỏ bánh lần lượt cho đến hết. Cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút, sau đó hạ dần nhiệt độ xuống còn 160 độ C rồi tắt lò.

lấy phần bánh phủ lên mặt kem

Lấy phần bánh phủ lên mặt bánh su rồi cho vào lò nướng (Ảnh: Internet)

Làm phần nhân kem

Bạn cho nhân kem, trứng, đường và bột bắp vào âu lớn rồi đánh lên cho đều.
Đun sữa ấm trên bếp, sau đó rót sữa vào âu hỗn hợp bột vừa đánh khuấy lên cho thật đều. Sau đó đổ hỗn hợp lại vào nồi rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thu được hỗn hợp đặc sánh là được.

Hoàn thành và thưởng thức bánh

Để nhân kem nguội bớt rồi cho vào túi bắt kem, sau đó chọc một lỗ trên vỏ bánh su đã nướng rồi bơm nhân kem vào là hoàn thành và thưởng thức.

bánh su vỏ giòn thơm ngon

Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nhé! (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh su thật thơm ngon, hấp dẫn rồi. Hi vọng với công thức làm bánh su kem vỏ giòn trong bài viết này bạn sẽ dễ dàng làm được món bánh ngon chiêu đãi cả nhà. Cùng tham khảo thêm cách làm bánh su kem singapore để có thêm bí quyết làm bánh ngon nhé. Chúc bạn thành công!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh