Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon Lạ Miệng

Học cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh trong công thức dưới đây sẽ giúp bạn có được món bánh thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Hương vị thơm ngon, bùi bùi của nhân đậu xanh hòa quyện cùng lớp vỏ bánh rau câu dai giòn sẽ tạo nên vị ngon lạ miệng chinh phục vị giác bất cứ thành viên nào. Chúng ta cùng vào bếp nhé!

Không quá phức tạp như cách làm bánh Trung thu truyền thống, công thức làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh trong hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm thành công món bánh ngon để chiêu đãi và thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Đây là món bánh đơn giản, dễ thực hiện và bất cứ ai cũng có thể làm thành công. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên bởi sự kết hợp vô cùng hoàn hảo của vỏ bánh rau câu và nhân bánh đậu xanh, chút dai giòn, thanh ngọt của phần vỏ kết hợp với độ béo bùi của nhân đậu chắc chắn sẽ làm cả nhà thích thú đấy. Cùng http://999cachlambanh.over-blog.com vào bếp ngay nào!

bánh Trung thu rau câu

 
Vào bếp với cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh thơm ngon
(Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột rau câu: 1 gói
  • Đậu xanh: 200g
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Nước: 1 lít
  • Đường: 180g

Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu rau câu đậu xanh thơm ngon tại nhà

Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh đem rửa với nước sạch và loại bỏ những hạt lép (những hạt đậu nổi lên mặt nước), sau đó cho đậu vào ngâm khoảng 4 – 6 tiếng cho đến khi thấy mềm. Bắc nồi nước lên bếp rồi cho đậu vào ninh nhừ trong khoảng 20 phút.

Khi đậu đã chín nhừ, bạn cho vào chén đánh nhuyễn mịn trong lúc đậu còn nóng. Cho lượng đường vừa phải trộn cùng với hỗn hợp đậu theo khẩu vị của gia đình bạn.

sên nhân bánh đậu xanh


Sên nhân bánh đậu xanh thành một khối dẻo mịn (Ảnh: Internet)

Tiếp tục cho hỗn hợp đậu xanh lên chảo sên ở lửa vừa để đậu không bị cháy, đồng thời khuấy đều hỗn hợp để đậu không còn bị vón cục. Khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp để đậu nguội bớt. Chia nhỏ phần nhân đậu thành từng viên tròn để làm nhân bánh.

Làm thạch rau câu

Cho 500ml nước vào nồi, bỏ thêm ½ lượng bột rau câu và ½ lượng đường đã chuẩn bị  vào khuấy đều hỗn hợp rồi ngâm trong khoảng 5 phút để bột rau câu nở ra. Đun tiếp nước rau câu trên bếp ở lửa liu riu, khuấy đều tay để bột rau câu hòa tan, không bị vón cục dưới đáy nồi.

Khi nồi rau câu bắt đầu nổi bọt và sôi lên, bạn cho nước cốt dừa vào. Khuấy đều hỗn hợp, để sôi tiếp trong khoảng 5 phút nưa thì tắt bếp. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm bột trà xanh hay bột cacao… để khi đổ bánh có màu đẹp mắt hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm công thức làm bánh Trung thu rau câu với thanh long đỏ hay cách làm bánh Trung thu rau câu cà phê… để có màu bánh đẹp và hương vị hấp dẫn.

cho rau câu và nhân bánh

 
Cho rau câu và nhân bánh vào khuôn để bánh đông lại (Ảnh: Internet)

Công đoạn vào bánh

Lấy khuôn bánh trung thu, đổ hỗn hợp thạch rau câu vào ½ khuôn, sau đó chờ khoảng 5 phút cho rau câu đông lại thì đặt viên nhân đậu xanh vào giữa.

Đổ tiếp rau câu vào khuôn bánh cho đến khi đầy, bạn chờ cho rau câu nguội thì mới cho vào tủ lạnh cho đến khi bánh mát lạnh.

Hoàn thành và thưởng thức

Khi cần thưởng thức bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, cho lên đĩa rồi cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

bánh rau câu Trung thu ngon


Thành phẩm bánh rau câu Trung thu siêu ngon (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh sau khi làm sẽ có màu sắc đẹp mắt. Bánh có độ giòn dai bên ngoài, bên trong nhân bánh bùi béo, thơm nức đầy hấp dẫn.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh Trung thu rau câu

Khi làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh tại nhà bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường ngọt – ngọt vừa theo ý muốn.
  • Để bánh đông nhanh hơn, bạn có thể đợi bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi nấu hỗn hợp trên bếp, bạn đợi đến khi hỗn hợp sôi lên thì liên tục khuấy đều để chúng không bị đông lại. Khi chưa cho rau câu vào khuôn, bạn nên để hỗn hợp trên bếp ở lửa nhỏ cho đến khi sử dụng.
  • Có thể thay thế nhân bánh bằng các loại nhân bạn yêu thích, màu bánh hay hương vị bánh bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi tùy theo sở thích.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh tại nhà, hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ làm thành công món bánh siêu ngon để chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra, tham khảo thêm công thức làm bánh Trung thu rau câu nhân bánh flan hay cách làm bánh Trung thu rau câu nhân khoai môn cũng là cách để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà đấy. Nếu bạn muốn tìm nơi học làm bánh chuyên nghiệp để trở thành thợ làm bánh hoặc mở tiệm bánh kinh doanh thì có thể tham khảo thêm thông tin khóa học ở trường dạy làm bánh Á Âu nhé. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh của mình.

Igfonts 10/24/2019 10:14

Vẹm thật đẹp.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh