Xem Ngay: Cách làm bánh su kem Singapore siêu ngon đang rất HOT

Bánh su kem là món bánh quen thuộc, thế nhưng bất ngờ là loại bánh này có rất nhiều phiên bản khác nhau đấy. Trong đó, có một phiên bản bánh su kem Singapore mềm mịn, ngon ngây ngất lại khác hoàn toàn so với bánh su Việt.

Nếu bạn chưa từng nếm thử bánh su kem Singapore thì công thức này chính là dành cho bạn. Không chỉ có phần nhân kem mát lạnh bùng nổ bên trong bánh, mà ngay cả phần vỏ bánh cũng rất mềm dai. Điều đặc biệt nhất là bánh su kem Singapore có thêm cả topping ở mặt bánh đầy hấp dẫn. Hãy cùng trổ tài với cách làm bánh su kem Singapore này ngay thôi nhé!

cách làm bánh su kem singapore

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  •     Bột mì: 100gram
  •     Nước: 120ml
  •     3 quả trứng gà
  •     Đường: 15gram
  •     Bơ nhạt: 60gram

Phần topping:

  •     Bột mì:75gram
  •     Đường: 30gram
  •     Bột ngô: 25gram
  •     Bơ nhạt: 75gram

Phần nhân bánh:

  •     Bột custard: 100gram
  •     Whipping cream: 50ml
  •     Sữa tươi không đường: 250ml
  •     Topping cream: 150ml

Các bước thực hiện

Bước 1:

Bạn sẽ thực hiện làm vỏ bánh su kem, chuẩn bị 1 cái nồi sạch cho lên bếp, cho 60g bơ nhạt vào nồi, thêm 120ml nước và một chút muối. Bạn đun đến khi nào thấy nước sôi thì lấy bột mì rây mịn vào nồi.

Trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều. Khi nào thấy bột không dính thành nồi nữa thì tắt bếp, để cho nguội.

Bước 2:

Sau khi bột nguội, bạn đập 3 quả trứng gà vào,  đánh cho hòa quyện tất cả các nguyên liệu và thấy hỗn hợp bóng mượt, sánh mịn.

Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem đã gắn đui kem. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến. Bạn bóp hỗn hợp vào khay, khoảng cách mỗi chiếc bánh tầm 5 cm để giúp cho bánh còn diện tích nở.

bánh su kem singapore

Bước 3:

Thực hiện phần topping cho bánh: Bạn lấy bột mì và bột ngô trộn với nhau, sau đó đem rây lại cho mịn, thêm 30g đường và 75 bơ nhạt vào và tiếp tục trộn đến khi thấy các nguyên liệu trở thành 1 khối thống nhất với nhau.

Bạn cho hỗn hợp vừa làm bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

Bước 4:

Khi thấy phần bột topping đã đông, bạn lấy bột ra cán mỏng với bề dày chỉ khoảng 3mm. Tiếp đó cắt thành những miếng tròn tầm 5cm rồi cho lên phần bột vỏ bánh đã làm xong trên khay nướng.

Đem nướng bánh ở 180 độ C trong 20 phút. Bánh chín sẽ có màu vàng đẹp mắt, bạn đem lấy ra và để nguội.

Bước 5:

Làm phần nhân bánh: Bạn chuẩn bị một cái tô sạch, cho bột custard vào sau đó cho thêm 250ml sữa tươi không đường vào trộn đều đến khi thấy hỗn hợp không còn vón cục nữa.

Topping cream bạn đem đánh bông mịn đến khi thấy phần chóp nổi mềm, tiếp tục cho whipping cream vào đánh cùng đến khi thu được hỗn hợp dẻo. Cuối cùng cho hỗn hợp bột custard vào trộn đều tay đến khi hỗn hợp hòa vào nhau là được.

Bước 6:

Phần bánh đã chín và nguội, bạn lấy ra, dùng một con dao có phần mũi nhọn khoét 1 lỗ nhỏ bên dưới đáy bánh, bạn cũng có thể cắt ngang hông bánh nếu thích rồi lấy túi kem bơm kem vào bên trong.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm kem, socola tan chảy hoặc mứt trái cây lên bề mặt bánh để giúp bánh thêm đẹp mắt và tăng phần hấp dẫn.

Cách làm bánh su kem này khá đơn giản phải không nào? Hãy tự tin áp dụng công thức và trổ tài chiêu đãi cả nhà bạn nhé! 999 Cách Làm Bánh chúc các bạn thực hiện thành công!

Tham khảo thêm: 

Công thức làm bánh su kem chiên giòn rụm lạ miệng

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh