Tự làm bánh cuốn hấp nhân tôm cho buổi sáng

  • yeulambanh
Bánh cuốn hấp nhân tôm với vỏ bánh ngon mềm, thịt tôm chắc, ngọt.
Bánh cuốn hấp nhân tôm với vỏ bánh ngon mềm, thịt tôm chắc, ngọt.

Bánh cuốn hấp nhân tôm thơm ngon với phần vỏ bánh dai, mềm, trơn mịn, phần nhân là tôm tươi ngọt thịt, cực ngon khi chấm cùng nước tương tỏi ớt.

Bạn đã quá chán với những món ăn sáng quen thuộc? Bạn muốn đổi vị cho ngày mới của mình? Sao không thử xuống bếp và tự làm cho mình món bánh cuốn hấp nhân tôm ngon tuyệt vời ngay nhỉ? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm dễ dàng, không yêu cầu kỹ thuật tráng bánh cao siêu nhé!

Bánh được làm từ bột gạo và bột bắp cùng các loại gia vị khác:

25 gram bột bắp

70 gram bột gạo

1 muỗng canh dầu ăn thực vật

Hành lá xắt nhỏ; một chút xíu muối ăn.

300 gram tôm tươi, hấp chín, bóc sạch vỏ.

520 ml nước.

Nước chấm bánh gồm: nước tương, đường, dấm, nước lọc, ớt và dầu mè quậy đều với nhau. Bạn nên canh theo khẩu vị của mình.

Chế biến món bánh cuốn hấp nhân tôm:

Bước 1: Hòa tan bột gạo và bột bắp với 260 ml nước. Kế đó thì để cho bột lắng xuống, chắt đi phần nước trong, cho vào 260 ml nước còn lại.

Bước 2: Bạn cho tiếp một chút xíu muối, dầu ăn và hành lá vào hỗn hợp bột, quậy đều.

Bước 3: Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó cho 1 cái đĩa có đáy bằng vào, đậy nắp lại trong 3 phút rồi mới thoa chút dầu lên mặt đĩa.

Bước 4: Múc bột vào khuôn và tráng cho đều. Đậy nắp lại khoảng 2 – 3 phút là bánh sẽ chín.

Bước 5: Lấy đĩa ra, xếp tôm vào, cuộn tròn lại.

Bạn làm tương tự cho phần bột và tôm còn lại.

Sau khi làm xong, bạn xếp bánh lên đĩa, rắc hành phi, rau thơm lên cho đẹp. Bánh nên ăn nóng chấm cùng nước tương. Chúc các bạn làm bánh cuốn hấp nhân tôm thành công!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh