Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện đơn giản dễ làm

Tuy du nhập vào Việt Nam chưa quá lâu, nhưng món bánh su kem đã được rất nhiều người yêu thích. Bắt nguồn từ nước Pháp hoa lệ, những chiếc bánh su kem vị mát lạnh beo béo đã khiến không biết bao nhiêu thực khách phải siêu lòng.

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản dễ tìm bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài làm bánh su kem trong căn bếp nhỏ nhà bạn rồi đấy. Dù là bánh nướng, nhưng nếu nhà bạn không có lò nướng thì cũng đừng quá lo lắng nhé, hướng dẫn công thức làm bánh su kem bằng nồi cơm điện đơn giản dưới đây sẽ là bí quyết tuyệt vời giúp bạn làm nên món bánh ngon để chiêu đãi bạn bè và người thân. Không biết cách làm lần này có dễ như cách làm bánh su kem vỏ giòn lần trước không, cùng chúng tôi bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

bánh su kem hấp dẫn

Những chiếc bánh su kem hấp dẫn khó cưỡng lại vị giác (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh su kem

  • Bột mì: 200gram
  • Sữa tươi không tách béo: 250ml
  • Bơ lạt: 250gram
  • Đường trắng (bạn có thể thêm bớt lượng đường tùy khẩu vị cả nhà bạn nhé).
  • 1/2 muỗng cà phê muối.
  • Whipping cream: 225ml
  • 4 quả trứng gà.

Dụng cụ làm bánh: nồi cơm điện thường, giấy nướng bánh, túi bóp kem, máy đánh trứng.

Hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Làm hỗn hợp bột bánh

Đun sữa tươi, đường, muối và bơ vào một nồi ở lửa nhỏ. Khi sữa đã sôi, cho bột mì vào khuấy đều. Để lửa nhỏ và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Cho hỗn hợp ra tô đánh trứng, bạn bỏ từng 1 quả trứng vào đánh ở tốc độ vừa, tiếp tục bỏ 1 quả vào đánh, cứ như thế đến hết 4 quả  trứng. Khi đó, hỗn hợp sẽ trở nên nhão và dính.

Tạo hình bánh su kem

Cho hỗn hợp vào túi bóp kem, nếu bạn không có túi bóp kem thì có thể dùng bao nilon rồi cắt phần đuôi. Để hỗn hợp trong tủ lạnh ngăn mát để bột nghỉ trong khoảng 30 phút. Sau đó bóp kem tạo hình bánh lên tấm giấy nướng bánh đã đặt trên khay hấp.

Hấp bánh bằng nồi cơm điện

Đổ nước lọc vào nồi cơm. Cho khay hấp lên trên, phủ khay hấp bằng 1 tấm giấy nướng bánh đã phết một ít bơ lên. Đóng nắp nồi cơm, chọn chế độ CAKE/BREAD, đây cũng là phím chế độ HẤP. Chọn thời gian hấp, bạn để là 25-30 phút nhé. Khi đã xong, chọn chế độ WARM/OFF rồi để khoảng 5 phút thì mở nắp, lấy bánh ra.

thưởng thức bán su kem

Thưởng thức bánh su kem tuyệt ngon (Ảnh: Internet)

Thưởng thức bánh su kem

Bánh su kem với vị thanh mát và béo béo sẽ khiến bạn phải ngất ngây, chờ bánh nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ từ thưởng thức bánh sẽ ngon hơn đấy.

Không mất nhiều thời gian mà đã hoàn thành món bánh su kem vừa dễ thương lại vừa ngon phải không nào? Món bánh này mà dùng để chiêu đãi gia đình và bạn bè thì http://999cachlambanh.over-blog.com tin chắc rằng bạn sẽ nhận được rất nhiều lời ngợi khen đấy. Nhanh tay cuối tuần này vào bếp và trổ tài thôi, chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện này nhé!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh