Nâng tầm công thức bánh quy với chanh xanh

  • yeulambanh
Bánh quy với chanh xanh giòn thơm thoang thoảng hương chanh dịu nhẹ
Bánh quy với chanh xanh giòn thơm thoang thoảng hương chanh dịu nhẹ

Bánh quy này có hương vị khá đặc biệt bởi trong thành phần nguyên liệu có chứa vỏ chanh xanh lại có vị lại có vị chua chua. Bánh thích hợp dùng kèm trà nóng bạn nhé!

Nguyên liệu (khoảng 60 cái):
- 535 gr bột mì đa dụng
- 1 thìa cafe baking soda
- 1 nhúm muối nhỏ
- 50 gr hạt hướng dương – bóc bỏ vỏ, rang lên và xay thành bột
- 125 gr bơ nhạt, để mềm
- 350 gr đường trắng
- 2 thìa cafe dầu olive
- 2 quả chanh, bào lấy vỏ
- 2 trái trứng (60 gr/trái tính cả vỏ)
- 3 thìa cafe nước cốt chanh


Cách làm:
1. Bật lò ở 180 độ C. Chuẩn bị khay có lót tấm nướng bánh hoặc giấy nướng bánh. Nếu không có giấy nướng, chống dính khay bằng cách quét 1 lớp bơ mỏng lên khay rồi rắc lớp bột mỏng, úp ngược khay cho bột thừa rơi hết.
2. Cho bột, baking soda và muối vào chung một tô. Trộn thật đều. Sau đó cho bột hạt hướng dương vào, tiếp tục trộn đều.
3. Cho bơ vào âu, để máy ở tốc độ chậm đánh khoảng 30 giây cho bơ mềm nhuyễn. Cho 400 gr đường, dầu olive, vỏ 1 quả chanh vàng vào. Để máy ở tốc độ vừa, tiếp tục đánh đến khi bơ bông xốp, chuyển sang màu trắng ngà, mượt như kem. Cho trứng vào, đánh đến khi vừa quện.
4. Trộn đều hỗn hợp bột với nước cốt chanh vào hỗn hợp bơ. Trộn đều 50 gr đường và vỏ chanh còn lại với nhau.
5. Nặn bột thành từng viên bánh, đường kính khoảng 3 cm, lăn qua hỗn hợp đường và vỏ chanh cho đường bao quanh viên bánh. Đặt lên khay nướng, mỗi chiếc cách nhau khoảng 2 cm, ấn cho bột dẹt ra thành hình tròn. Để cả khay bột vào tủ lạnh từ 10 – 15 phút cho bột cứng hơn.
6. Nướng trong khoảng 12 – 17 phút đến khi rìa bánh chuyển màu vàng nâu. Bánh chín bỏ ra giá dưới và để nguội. Bánh có thể dùng kèm 1 tách trà nóng hoặc để nguội rồi cất trong hộp kín.
Thông thường mọi người thường sử dụng chanh vàng để làm bánh, tuy nhiên bánh từ trái chanh xanh cũng có vị ngon rất riêng mà không hẳn bạn đã biết. Như bánh quy chanh xanh giòn thơm cùng lớp đường trắng chua ngọt dịu nhẹ với mùi thơm vô cùng sảng khoái này. Chúc các bạn thành công!




999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh