750 grammes

Cách làm bánh tart khoai lang tím

  • yeulambanh
Bánh tart khoai lang tím gây cuốn hút bởi sắc tím mộng mơ rất lãng mạn
Bánh tart khoai lang tím gây cuốn hút bởi sắc tím mộng mơ rất lãng mạn

Không những thơm ngon, bánh tart khoai lang tím còn gây cuốn hút bởi sắc tím mộng mơ rất lãng mạn. Cùng học cách làm bánh tart khoai lang tím để chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ: 60g đường bột, 120g bơ, 200g bột mỳ, 1 lòng đỏ trứng và ít muối.
  • Phần bánh: 40g bơ, 80g đường, 500g khoai lang tím, 240ml nước cốt dừa, 2 lòng đỏ trứng, nước cốt một quả chanh và ít dừa nạo.

Cách làm:

  1. Vỏ bánh
  • Rây trước bột mì vào bát, sau đó thêm bơ đã để mềm và đường vào trộn đều.
  • Cho ít muối vào hòa tan với ít nước lạnh rồi thêm lòng đỏ trứng vào đánh đều.
  • Sau đó, cho hỗn hợp bột đã trộn vào bát trứng trộn đều rồi nhồi để được khối bột dẻo. Dùng màng thực phẩm bọc bột vừa nhồi được lại để vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
  • Phần bánh.
  • Gọt vỏ khoai lang tím, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Khoai luộc chín thì cho vô máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng nước cốt 1 quả chanh để khoai nhuyễn và có được màu đẹp mắt.
  • Khoai xay xong cho ra âu rồi cho bơ mềm cùng đường vào đánh tan. Sau đó mới thêm tiếp nước cốt dừa và lòng đỏ trứng đánh đều lên.
  • Tạo hình
  • Phần bột đã để trong tủ lạnh lấy ra cán mỏng chừng 4mm rồi dùng những khuôn tart ấn lên mặt của miếng bột vừa cán để cắt vỏ bánh cho vừa khuôn.
  • Cắt xong vỏ bánh, bạn lấy từng miếng ấn vào khuôn tart, sau đó dùng que tăm hoặc nĩa xăm đều lên mặt bột.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước rồi múc hỗn hợp khoai lang tím cho đầy từng khuôn bánh tart, cho đầy tất cả các khuôn rồi xếp bánh lên khay nướng, nhớ rắc dừa nạo lên mặt bánh.
  • Đặt khay bánh tart vào lò rồi giảm nhiệt độ xuống 160 độ C và nướng chừng 20 phút cho bánh chín. Chờ bánh chín thì lấy bánh ra để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn tart là xong.

Bánh tart khoai lang tím thành phẩm không những bắt mắt với sắc tím mộng mơ mà còn thơm ngon bởi lớp vỏ bánh giòn thơm kết hợp cùng nhân khoai lang ngọt mát, béo ngậy, bùi bùi của dừa rất hấp dẫn. Chúc các bạn học làm bánh làm thành công món bánh tart khoai lang tím này.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh