Học làm bánh flan ngon

  • yeulambanh
cách làm món bánh flan thơm ngon, mềm mịn
cách làm món bánh flan thơm ngon, mềm mịn

Học làm bánh flan đang là nhu cầu học của rất nhiều người để họ có thể kinh doanh nhỏ hay cũng có thể học làm bánh để chiêu đãi cả nhà bằng những món tráng miệng thơm ngon. Hãy xem nhé!

Học làm bánh flan là học cách làm một món bánh đơn giản, dễ thực hiện tại nhà, với nguyên liệu dễ kiếm bạn sẽ dễ làm chứ không phải bỏ tiền đi ăn ngoài đường. Hãy xem cách làm món bánh flan thơm ngon, mềm mịn béo ngậy như thế nào để cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng gà

- 500ml sữa tươi

- 50g đường

- Vani 1 ống

- 100ml nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Làm caramen: Lấy một cái chảo sáng màu cho đường và nước khuấy đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu vàng, rồi tắt bếp. Khi caramen đang còn nóng cho ra chén hoặc dĩa nhỏ để làm khuôn bánh thêm đẹp và hấp dẫn. Sau đó, cho caramen đông lại là được.

Bước 2: làm phần bánh flan: Đập 6 quả trứng vào một cái tô lớn, bánh đều tay cho trứng tan đều. Tiếp theo, bạn đổ sữa tươi và đường vào một nồi khác, khuấy đều rồi đun cho đến khi gần sôi thì tắt bếp. Cho phần đó vào tô trứng, khuấy đều để hỗn hợp trộn đều với nhau. Sau đó, bạn hãy dùng ray lọc nước trứng sữa đó để làm cho món bánh flan mịn hơn. Cuối cùng, rót hỗn hợp ra chén/dĩa đã bỏ sẵn caramen

Bước 3: Hấp bánh: Đem các chén/dĩa đựng flan cho vào nồi để hấp có sẵn nước đun sôi, rồi sau đó bạn hãy để một tờ giấy lên mặt chén/dĩa flan để tránh món bánh không bị lỗ. Hấp bánh với lửa vừa, để khoảng 15-30p đến khi bánh chín rồi tắt bếp.

Món bánh flan bạn có thể để ăn trực tiếp vào chén/dĩa luôn, không thì bạn úp ra một chén/dĩa khác để ăn. Món bánh flan, bạn có thể ăn kèm với café, trà quả là ý tưởng tuyệt vời càng khiến cho món bánh thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Có rất nhiều cách học làm bánh khác vừa đơn giản, lại dễ thực hiện để bạn có thể làm tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức vào mỗi dịp cuối tuần/lễ tết. Bạn có thể học trên mạng hay các phương thức trực tuyến để có được công thức của món bánh mà bạn muốn học.

Học làm bánh flan là món bánh thơm ngon của đường, béo ngậy của trứng và sữa sẽ là món bánh số 1 kích thích sự thèm ăn cho các bé nhà mình. Hãy làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!!!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh