750 grammes

cách làm bánh gạo chiên hành siêu ngon, siêu dễ

  • yeulambanh
Bánh gạo chiên giòn, thơm lừng mùi hành siêu ngon
Bánh gạo chiên giòn, thơm lừng mùi hành siêu ngon

Những chiếc bánh gạo chiên giòn, thơm lừng mùi hành siêu ngon với cách làm siêu dễ sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những lúc bụng đói. Cùng học ngay cách làm bánh gạo chiên hành này nhé!

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp: 500g
  • Gừng, hành lá
  • Muối
  • Khuôn chữ nhật

Cách làm:

  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
  • Gạo nếp vo sạch, cho thêm tí muối vào trộn đều rồi đem nấu chín. Nấu sao cho cơm nếp ươn ướt một chút.
  • Cơm nếp nấu xong bạn xới đều lên rồi cho gừng băm và hành lá cắt nhỏ vào trộn đều. Lượng gừng và hành lá cho vào trộn với cơm nếp là tùy theo bạn.
  • Phần cơm nếp đã trộn gừng và hành lá cho vào cối giã cho đến khi dẻo. Lưu ý, cơm nếp giã cho đến khi dẻo nhưng vẫn phải nhìn rõ được hình dáng của hạt cơm.
  • Lót một miếng màng bọc thực phẩm vào khuôn hình chữ nhật rồi cho cơm nếp đã giã vào, sau đó tán đều cho cơm phủ kín khuôn rồi dùng tấm thớt sạch hoặc miếng gỗ ấn chặt để được một lớp cơm bằng phẳng, độ dày chừng 0,7 – 1cm.
  • Tiếp đến, úp ngược khuôn đựng cơm nếp lên một mặt phẳng rồi dùng dao cắt cơm nếp thành những miếng hình chữ nhật kích thước 7x10cm.
  • Cắt cơm nếp xong thì cho ít dầu ăn vào chảo láng đều, đợi nóng rồi cho các miếng cơm nếp hình chữ nhật vừa cắt được vào áp chảo. Áp một mặt vàng rồi lật áp mặt còn lại của từng chiếc để cả 2 mặt của chiếc bánh gạo vàng đều là có thể gắp ra thưởng thức.
  • Món bánh gạo chiên thơm mùi hành và gừng lại giòn tan sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức.

Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc và những thao tác đơn giản là bạn hoàn toàn có thể làm được món bánh gạo chiên hành thơm lừng, giòn tan rồi nhé! Thực hiện để thưởng thức thôi cả nhà ơi!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh