Tự làm bánh trung thu với phần hoa nổi nên trên rất hấp dẫn

Cứ vào rằm tháng 8 hàng năm, ai ai cũng nô nức đón tết trung thu truyền thống của dân tộc, và ngày nay các chị em thì hào hứng chuẩn bị với những món bánh trung thu handmade tuyệt ngon

Mỗi mẫu nổi sắp đặt lên mặt đã khiến cho cái bánh trung thu quý phái trở nên tỏa sáng và thu hút trong mùa trung thu kỳ này.

tự làm bánh trung thu hoa nổi

Ko giống như mỗi tấm bánh trung thu theo dân gian, loại bánh phá cách như 1 luồng gió mới thổi vào thị trường bánh trung thu khiến mọi khác ẩm thực bị lôi cuốn.

Bên dưới là công thức làm món bánh trung thu 3D, in hoa nổi đang được các bạn em săn lùng mùa này.

 

Phần chuẩn bị

 

Bột mỳ hoa ngọc lan: 260 g

Bột trắng của Pháp: 35 gram

Bột sữa trắng: 17 gam

Nước đường: 100 g

Nước đường korea: 70 gram

Dầu ăn: 10 gam

Chất tạo màu: american hay wilton tuỳ ý

Bột cutter hoa

Nhân bánh (tùy thuộc vào ý thích các mẹ nhưng mà nên hợp với màu lớp vỏ và chất  vị bánh đã chọn)

Hướng dẫn làm nước đường trắng để tiến hành làm từng cái bánh trung thu hoa nổi

150 g đường trắng

260 mi li lít nước tinh khiết

1/2 xìa cafe cream of tartar (phải cần thay Một thìa cà fe nước trái chanh)

1/5 muôi coffee muối

 

Các bước thực hiện:

 

Đưa toàn bộ các thành phần trên vào ấm, khuấy tan. Đun lăn tăn tầm 35 - 40 p cho tới nước lọc đường hơi quánh lại. Đặt bớt nóng sau đó lưu quản nơi thoáng mát.

 

Công thức làm những chiếc bánh trung thu hoa nổi

 

Bước 1: Trộn nước đường cộng với dầu thực vật cùng bột soda nở vào thành một. Để màu vào tuỳ ý phân theo lượng bột muốn pha màu gì.

Bước 2: Đảo đều bột bánh(mì) tham gia những kiểu bột kế đó lọc qua rây cho mịn bột bánh vào trong chén nước đường. Tiếp đó nhồi kỹ dung dịch bánh thành Một khối để các công thức đảo đều cùng nhau.

Bước 3: Đậy kín tô bột. Để bột nghỉ 15-20 fut. Trong quá trình chờ bột nghỉ thì viên nhân và trộn đều thêm bột vỏ để hòa màu xắt hoa.

Bước 4: Bao phần bên ngoài vào tâm tiếp đó đóng bánh theo kích thước tùy mỗi người.

Bước 5: Nhồi bột màu chế biến hoa nổi. Khi mà nhồi bột màu ok, dí mỏng cục bột màu ra rồi áp dụng cutter xái từng loại hoa, lá phù hợp để gắn lên bánh. Trước khi gắn hoa lên loại bánh các bạn quyệt tí nước sạch lạnh hoặc phần trắng trứng để hoa bám vào mặt bánh dễ dàng. Khi đã tạo dáng gắn hoa done!, mọi người cần nhẹ nhẹ phủi/quét hết các bột thừa trên hoa và bánh.

Bước 6: Thực hiện nóng lò vi sóng ở 150 độ trước 15 ph. Rồi sắp xếp khay món bánh vào ngăn giữa, xịt nc sau 15 p sau đó hơ thêm 7-8 fut nữa là từng cái bánh chín tới.

Hy vọng các chị hoàn thành tốt!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh