Thơm xốp hương vị bánh souffle phô mai

  • yeulambanh
Quyến rũ cách làm bánh souffle phô mai
Quyến rũ cách làm bánh souffle phô mai

Bánh souffle phô mai có cốt bánh xốp mềm cùng vị phô mai béo ngậy, đầy quyến rũ không chỉ làm lay động khứu giác, vị giác mà còn chạm đến xúc giác của người thưởng thức.

Bánh souffle phô mai là một loại bánh nổi tiếng được sử dụng trong các nhà hàng năm sao. Với hương thơm lôi cuốn cùng chút beo béo của phô mai, bánh souffle phô mai sẵn sàng chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Bánh souffle phô mai khá cầu kì trong cách thực hiện, tuy nhiên, chỉ với chút bí quyết nho nhỏ, bạn hoàn toàn tự tin thực hiện được món bánh thơm ngon này ngay tại nhà. Cùng khám phá cách làm bánh souffle phô mai nhé!

Nguyên liệu cần có:

  • Trứng gà: 4 quả
  • Phô mai: 125 gram
  • Bột mì: 60 gram
  • Bơ nhạt: 53 gram
  • Sữa tươi: 400 ml
  • Muối, tiêu, bột ớt caynenne, bột đậu khấu

Bí quyết cách làm bánh souffle phô mai

Bước 1: Chuẩn bị một cốc sứ nhỏ. Thoa một lớp bơ mỏng vào bên trong cốc sứ, rắc một ít phô mai bào vụn vào và lắc đều để phô mai bám đều khắp lòng cốc.

Bước 2: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng vào hai chén nhỏ

Bước 3: Phô mai bào thật nhỏ

Bước 4: Cho bơ vào nồi đun chảy, tiếp theo đổ bột mì vào, vừa đổ vừa khuấy thật đều đến khi hỗn hợp sánh lại và chuyển qua màu vàng nhạt. Tiếp tục đổ sữa tươi vào khuấy để hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ hỗn hợp bột mì, bơ và sữa tươi vào một âu lớn. Cho lòng đỏ trứng vào và đánh đều. Sau đó thêm phô mai bào vào, nêm nếm gia vị gồm muối, tiêu, bột ớt caynenne và trộn đều.

Bước 6: Trông một âu khác, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Chia lòng trắng trứng thành từng phần nhỏ, từ từ trộn vào hỗn hơp bột mì. Lưu ý trộn theo chiều từ dưới lên và thật nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí.

Bước 7: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trước 15 phút

Bước 8: Cho hỗn hợp bột vào cốc sứ đã chuẩn bị và nướng bánh trong khoảng 3 phút. Sau đó vạn nhỏ lò xuống còn 205 độ và nướng thêm 20 phút nữa cho bánh chín vàng đều và có mùi thơm.

Xắn từng muỗng nhỏ bánh souffle phô mai nóng khi thưởng thức để cảm nhận hương thơm nồng từ phô mai theo làn hơi nóng xộc lên sống mũi đầy lôi cuốn. Bánh souffle phô mai có vị mặn đậm đà, chút béo ngậy của phô mai và vị cay nồng của bột ớt caynenne, mang lại cho người thưởng thức trải nghiệm hương vị mới lạ.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh