Thơm ngon không ngờ với bánh ngói hạnh nhân

Bánh ngói hạnh nhân sẽ là món quà chiều thích hợp nhâm nhi cùng ly trà nóng
Bánh ngói hạnh nhân sẽ là món quà chiều thích hợp nhâm nhi cùng ly trà nóng

Với công thức đơn giản, dễ làm, bạn đã có thể tự làm bánh Tuiles – bánh ngói hạnh nhân có màu vàng rộm, thơm lừng cho buổi trà chiều sang chảnh.
Bánh ngói hạnh nhân sẽ là món quà chiều thích hợp nhâm nhi cùng ly trà nóng
Tuiles là một loại bánh quy được làm với nguyên liệu chủ yếu là bột mỳ, lòng trắng trứng, bơ và hạnh nhân. Bánh rất giòn và bùi, thơm, béo.

Nguyên liệu:
- 90 gr hạnh nhân lát
- 2 lòng trắng trứng
- 65 gr đường hạt mịn
- ½ thìa cafe vanilla
- 1 nhúm muối nhỏ
- 20 gr bột mì đa dụng
- Vỏ 1 quả chanh bào vụn (không bắt buộc)
- 30 gr bơ nhạt đun chảy

Cách làm:
1. Bật lò nướng ở nhiệt độ 130 độ C. Xếp hạnh nhân lát lên khay. Đợi lò nóng thì cho hạnh nhân vào sấy 10 phút, đến khi hạnh nhân chín thơm nhưng không cháy vàng.
2. Sau khi xấy xong hạnh nhân, vặn lò lên 180 độ C (hai lửa).
3. Cho lòng trắng trứng, đường vào âu. Dùng phớt lồng cầm tay đánh đến khi lòng trắng trứng bông nhẹ (bọt khí nhỏ mịn li ti), đường tan. Hoặc đun sôi nước trong một nồi nhỏ, đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để nước chỉ sôi lăn tăn, đặt âu lên miệng nồi rồi đánh trứng trong âu. Nhiệt độ ấm áp sẽ giúp trứng bông và đường tan nhanh hơn.
4. Cho muối, bột mì, vỏ chanh bào vụn, vanilla vào trộn cùng lòng trắng.
5. Cho bơ nhạt đã đun chảy và để nguội vào. Khuấy đếu. Cuối cùng cho hạnh nhân lát, trộn đều. Bột sau khi trộn xong sẽ hơi loãng nhưng không đến mức chảy như nước.
6. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nướng bánh hoặc giấy nến. Không nên dùng khay đen kèm theo lò vì các khay này tiếp xúc với thành lò nên nhiệt truyền vào khay sẽ cao hơn, dễ gây cháy bánh.
7. Múc 2/3 muỗng cafe bột dàn mỏng trên khay thành các hình tròn. Vì Tuiles không nên làm quá dày, bột chỉ nên dày khoảng 1 mm, khi nướng bánh sẽ chín nhanh và giòn hơn.
Đưa bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 – 180 độ C trong 12 phút đến khi bánh chín vàng, rìa ngoài bánh hơi nâu sẫm.
8. Lấy bánh ra để nguội rồi bảo quản trong túi hoặc lọ rất kín. Nên dùng sớm.

Và thế là bạn đã có những chiếc bánh ngói hạnh nhân xinh xắn, giòn rụm. Đôi khi làm bánh có thể xảy ra tình trạng bánh bị dính chặt vào giấy nến, để tránh việc này bạn có thể quét 1 lớp bơ mỏng lên giấy trước khi nướng. Hoặc cho bánh vào lò thêm 1 – 2 phút, bánh nóng hơn, mềm hơn sẽ dễ lấy ra.

Chúc các bạn học làm bánh vui vẻ với cách làm bánh ngói hạnh nhân.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh