Pudding vani – chocolate: mon trang mieng tuyet voi!

  • yeulambanh
Học làm bánh Pudding vanilla chocolate ngon độc đáo
Học làm bánh Pudding vanilla chocolate ngon độc đáo

Pudding vanilla chocolate mịn màng và thơm ngon, khiến bạn sẽ không nỡ từ chối một công thức học làm bánh pudding nhanh gọn và độc đáo thế!

Luôn là món tráng miệng được ưa chuộng từ Âu đến Á, pudding mang âm hưởng của một giai điệu nhẹ nhàng kết thúc cho trải nghiệm ẩm thực của người thưởng thức. Ừ, chính vậy đó, mà người ta luôn cảm thấy hoàn hảo với một bữa ăn vừa đủ và được kết thúc bằng món pudding, đặc biệt với món pudding vanilla – chocolate.

Để làm món pudding vanilla chocolate tại nhà, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ công thức học làm bánh pudding đơn giản sau. Bạn chỉ cần 20 phút vào bếp sau khi có đủ nguyên liệu thực hiện và công thức làm pudding trong tay.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

- Sữa tươi không đường: 180ml

- Whipping cream: 52ml

- Bột bắp: 8gr

- Đường: 20 gr

- Chocolate đắng (75%), cắt vụn

- Trứng gà

- Tinh chất vanilla: 7ml

Cách làm pudding vanilla chocolate đơn giản như sau

- Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng riêng biệt, và với công thức này thì chúng ta không cần dùng đến lòng trắng trứng, nên bạn có thể để chúng qua một bên để làm món khác nhé.

Dùng phới đánh đều lòng đỏ trứng gà cùng với bột bắp, vanilla. Bạn có thể dùng máy đánh trứng (nếu có), để tốc độ trung bình để hỗn hợp trứng mượt hơn.

- Bước 2: Đổ sữa tươi vào nồi inox nhỏ, đun nóng cùng với whipping cream và đường. Khuấy đều hỗn hợp trên bếp lửa. Để lửa thật nhỏ để giữ độ nóng cho hỗn hợp thay vì làm sôi chúng.

- Bước 3: Đổ phần trứng – bột bắp vào hỗn hợp sữa đang nấu nóng. Dùng phới khuấy đều liên tục, lửa vẫn giữ nhỏ. Liên tục nấu hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp đặc lại là được.

- Bước 4: Lúc này cho chocolate đắng vào khuấy đều để chocolate tan đều hết.

- Bước 5: Rót hỗn hợp ra khuôn hoặc lọ/ly yêu thích mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Để nguội và đưa pudding vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng trước khi thưởng thức.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm pudding vanilla chocolate nhanh gọn rồi. Tại sao không thử xem công thức này đã đủ độ ngọt, béo vừa vị chưa nhỉ? Nếu chưa, bạn có thể tăng giảm các nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị nhé.

Chúc bạn ngon miệng!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh