Ngất ngây hương vị bánh zeppole từ nước ý

Bánh Zeppole đầy quyến rũ với lớp vỏ giòn tan cùng hương thơm ngọt ngào từ bơ, trứng
Bánh Zeppole đầy quyến rũ với lớp vỏ giòn tan cùng hương thơm ngọt ngào từ bơ, trứng

Bánh Zeppole là một trong những loại bánh rán được người Ý rất ưa chuộng bởi hương vị béo thơm đặc trưng từ bơ, trứng và lớp vỏ bánh giòn tan, đầy lôi cuốn.

Bánh Zeppole được làm từ những nguyên vật liệu gần gũi, dễ tìm như bơ, trứng, bột mì nhưng lại mang hương vị vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Cách làm bánh Zeppole cũng cực kì đơn giản và tiết kiệm thời gian, chính vì thế, bánh rán mini từ nước Ý sẽ là gợi ý tuyệt vời cho món tráng miệng thơm ngon cho cả gia đình ngày cuối tuần đấy!

Nguyên liệu chính:

  • Bột mì: 230 gram
  • Bơ lạt: 130 gram
  • Đường: 50 gram
  • Muối: 10 gram
  • Trứng: 5 quả
  • Nước: 230 ml
  • Đường bột

Bí quyết cách làm bánh Zeppole thơm ngon, đầy hấp dẫn

Bước 1: Nấu chãy bơ, đường, muối, nước trong một nồi nhỏ với lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy thật đều để các nguyên liệu hoà quyện.

Bước 2: Rây bột mì vào nồi. Trộn đều tay để bột mì không dính vào thành nồi, dễ cháy. Trộn đến khi bột mì nhuyễn mịn thì đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp

Bước 3: Cho bột mì vừa nấu ra một âu lớn. Dùng máy đánh trứng trộn đều ở tộc độ trung bình cho đến khi không còn khói nóng bốc lên từ hỗn hợp bột thì dừng lại. Đập trứng vào âu bột và tiếp tục trộn đều. Sau đó, cho bột mì vào túi bắt kem.

Bước 4: Sử dụng chảo trũng để chiên bánh. Bắt bột và cắt thành từng viên tròn nhỏ. Chiên bánh ngập trong dầu cho đến khi mặt bánh vàng đều. Cho bánh vừa chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Xếp bánh Zeppole ra dĩa, rắc đường bột phủ đều mặt bánh. Nếu bạn thích có chút vị béo thơm có thể bắt thêm kem tươi lên mặt bánh vừa để tăng mùi vị, vừa tăng tính thẩm mĩ cho những chiếc bánh. Bánh Zeppole khi ăn sẽ có độ giòn xốp từ vỏ bánh cùng hương thơm ngào ngạt từ bơ, trứng, lôi cuốn vị giác.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh