Làm nama chocolate thật đơn giản tại nhà

  • yeulambanh
Món Nama chocolate trông thật hấp dẫn
Món Nama chocolate trông thật hấp dẫn

Nama chocolate còn được gọi là socola tươi. Với vị thơm mát đặc trưng, nama chocolate luôn là món ăn yêu thích của các bạn trẻ.

Nama chocolate trong tiếng Nhật có nghĩa là “tươi”, do đó mọi người vẫn hay gọi bằng tên tiếng Việt là sô cô la tươi. Nama chocolate hoàn toàn khác so với chocola thông thường ở độ mềm mại, tan nhẹ nhàng trong miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

_ Whipping cream 120ml

_Chocolate (từ 50% trở lên) 300g

_ Bơ nhạt 40g

_ Bột ca cao phủ ngoài

_ Hộp vuông lót sẵn giấy nến

Cách làm:

Bước 1: Chocolate xắt nhỏ. Nếu các bạn sử dụng chocolate chip thì không cần bào.

Bước 2: Đun whipping cream trên bếp ở nhiệt độ trung bình, vừa đun vừa khuấy, đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, nhấc nồi xuống.

Bước 3: Cho chocolate vào đánh đều cho đến khi tan hết. Sau đó cho bơ vào khuấy đều 1 lần nữa cho tan hết bơ. Tạo thành hỗn hợp nhuyễn.

Bước 4: Lót giấy nến vào hộp vuông, rồi cẩn thận rót chocolate vào. Dùng thìa dàn đều chocolate ra đều khuôn và cho mặt mịn. Đập đâp hộp cho chocolate hết bọt khí. Cho hộp chocolate vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-2,5 tiếng cho đông lại nhưng không bị cứng quá. Nếu sợ cứng quá bạn cũng có thể dưới ngăn mát tủ lạnh ton khoảng 5- 6 tiếng.

Bước 5: Khi chocolate đã cứng lại thì lấy ra. Rắc 1 lớp cacao xuống dưới giấy lót, rồi nhẹ nhàng cho nama ra và đặt lên trên lớp cacao. Dùng dao hơ nóng để cắt nama thành những miếng nhỏ Cuối cùng bọc bên ngoài miếng nama một lóp cacao mỏng.

Món nama chocolate này không khó làm chút nào phải không các bạn, cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh