Tự làm bánh trung thu đơn giản chỉ với chiếc nồi cơm điện

Giờ đây bạn đã có thể làm bánh trung thu đơn giản mà không cần dùng tới lò nướng bánh

Cùng tận dụng ngay xoong cơm điện của mình đặt có thể thực hiện mỗi tấm bánh trung thu đúng vị, bổ béo và quyến rũ cho bạn bè và bạn thân.

Các chị muốn chén ngay từng món bánh trung thu thật thơm ngon, thật cuốn hút tuy nhiên các chị lại ko có đủ đồ dùng đẻ sẽ cần xong xuôi được. Hãy tận dụng tức thì ấm cơm điện nhà các mẹ cộng thêm dùng nguyên liệu sau đặt quy tụ cái bánh thật cám dỗ, khác lạ sau đó cuốn hút nữa nha.

Thành phần ẩm thực Trung thu nung với ấm cơm điện

Nước đường cát nấu ăn hơ

- 500 gr đường nâu

- 300 mi li lít nước suối

- ½ trái chanh vàng

- 25 gam mạch nha

- 30 mililit nc tro trung quốc

Nước tinh khiết đường trắng là yếu tố nhất quết giác vị tiếp đó sắc vị dành cho vỏ ngoài món bánh hơ. Nc đường đặt càng lâu thì khi nung loại bánh lên màu càng đẹp. Vì nung bánh với xoong cơm điện cho nên các bạn cần phải lưu ý phần này để món bánh của mọi người ngon rồi đẹp mắt hơn. Mọi người có thể nghiên cứu bài viết cách nấu nước sạch đường đưa bánh trung thu đặt có thể đun nước đường hạt đúng tiêu chuẩn.

Phần vỏ những chiếc bánh

- một gói bột làm bánh Trung thu hơ

- 300 ml nước lọc đường làm món bánh này nướng

- 50ml dầu ăn dừa hay dầu ăn

- 1 trái trứng gà

- ½ muôi rượu mai quế lộ hoặc ngũ vị vị

Phần nhân từng cái bánh

- 250 gram đậu xanh

- 100 g đường

- 15 gam bột thực hiện món bánh dẻo

- 50 mililit nước cốt dừa

Công thức làm bánh Trung thu nung bằng xoong cơm điện

Bước một: Trộn phần bên ngoài

Hòa nước tinh khiết đường cùng với lòng đỏ trứng, dầu ăn, rựu mai quế lộ trong một cái bát bự. Rây nhẹ nhẹ bột nhào tấm bánh nướng vào hỗn hợp này. Nhào bột thật kỹ mang đến thiệt kỹ, quyện đều vào nhau, mịn và ko dính tay.

Bọc khối bột với màng bọc thực phẩm lấy bột ko bị ráo rồi đặt bột nghỉ 30 fut.

Bước hai: Làm ruột bánh

Ngâm đậu xanh trong nước đến từ 2 - 3 giờ để đậu xanh xốp. Nếu đậu chưa đãi vỏ rồi các bạn đãi thật sạch vỏ đặt nhân bánh có màu vàng đẹp mắt.

 

Đưa đậu xanh vào xong, đổ nc ngập đậu, cho vào một chút muối rồi nấu cho đến khi nước sạch cạn, đậu xanh vừa chín nhừ.

Quá trình đậu xanh chín, tâm lúc đậu xanh còn nóng, nhanh nhanh nghiền thật mịn. Hoặc các bạn có thể bỏ đậu xanh vào máy xay sinh tố đặt xay đưa đỡ mất thời gian.

Đảo đều đậu xanh với đường mía, nước cốt dừa, bột làm bánh dẻo và dầu thực vật rồi mang lên bếp với lửa nhỏ. Xáo cho đến khi hơi nước bay đi toàn bộ và tạo nên một khối nhân quánh, dẻo, mịn, ngấm dầu dùng.

Bước ba: Nặn món bánh

Chia lõi bánh và bột vỏ bằng các viên tròn vừa nhau sao cho lớp trong bánh có trọng lượng bằng ½ phần vỏ loại bánh.

Ấn dẹt phần vỏ những chiếc bánh và để nhân đậu xanh vào giữa, rồi nhẹ nhàng gói kín lại để phần nhân không bị hở.

Rải một chút bột vào khuôn sau đó cho từng cái bánh vào đặt tạo hình, gõ nhẹ đặt bánh rời ra cộng thêm đem món bánh đi hơ.

Bước bốn: Nướng loại bánh

Trước khi nướng, các mẹ phết 1 lớp hợp chất dầu ăn, phần đỏ trứng gà, nước lọc tro trung hoa lên mặt những chiếc bánh để khi chín từng cái bánh sẽ có màu đẹp.

Nếu ấm cơm điện nhà các chị có tác dụng nướng sau đó bạn phải cần cho vào nung như bình thường. Nếu không là trước khi nướng 15 phút, mọi người bật chế độ cook để cho nồi cơm cho ấm thật nóng.

Cho 1 ít mỡ thựu vật xung quanh xong hoặc lót một lớp giấy bạc vào nồi cơm để món bánh không bị bám.

Cho loại bánh vào ấm rồi bật nút cook. Khi đạt đủ time, nồi cơm sẽ tự nhảy qua nút warm, bạn đợi 15 p rồi lại ấn chế độ cook. Cứ làm như vậy ở 2 - 3 lần cho đến khi những chiếc bánh chín vàng thậy đều.

Chú ý khi làm nướng phải thường xuyên lật mặt từng cái bánh vì độ nóng thuộc về nồi cơm không thiệt là đều, sẽ làm lấy chiếc bánh dành cho bạn có chỗ cháy nhưng có chỗ lại chưa vàng.

Lấy món bánh ra đặt nguội sau đó thưởng thức.

Nếu như các bạn không có thời gian rồi có thể đặt chúng tôi khiến cho đỡ các mẹ có những tấm bánh dễ thương nhỏ xinh để biếu các em bé

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh