Làm bánh su kem không cần lò nướng – bạn đã thử?

Làm bánh su kem không cần lò nướng
Làm bánh su kem không cần lò nướng

Giờ đây bạn đã có cách làm bánh su kem tươi với lớp bánh mềm mịn và nhân kem tươi béo ngậy ngon không thể tả mà không cần dùng tới lò nướng.

Những chiếc bánh su kem tươi được các bạn trẻ và em bé rất yêu thích bởi vị bánh beo béo thơm ngon mát lạnh và hợp khẩu vị. Giờ đây bạn đã có thể dễ dàng làm bánh su kem tươi cực ngon mà không cần tới lò nướng với hướng dẫn mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây. Bắt tay và làm ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu
Để làm bánh su kem không cần lò nướng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
+ Phần vỏ bánh

  • Bột mì :350 gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bơ lạt: 80 gr
  • Đường: 25 gr
  • Muối: 10 gr

+ Phần nhân kem

  • Lòng đỏ trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi: 350 ml
  • Bột mì: 25 gr
  • Bột bắp : 25 gr
  • Đường: 130 gr
  • 1 thìa café vanilla

2. Các bước làm bánh su kem tươi ngon:
Bước 1: Trước hết, bạn đun nóng bơ cho tan ra, sau đó thêm đường, 1 thìa cafe vanilla cùng một chút muối vào trộn cho đều.
Bước 2: Tiếp theo, bạn rây bột mì vào hỗn hợp bơ đường mới làm ở bước 1, đảo đều tay cho đến khi bột thật nhuyễn và mịn.
Bước 3: Tiếp tục đập lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp bột và đánh đều tay cho hỗn hợp mịn mượt hơn một lần nữa.
Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem sau đó nặn tạo hình bánh theo hình tròn, vuông hay dài tùy ý thích của bạn.
Bước 5: Cho bánh vào tủ lành từ 15 đến 25 phút để bánh định hình rõ ràng.
Bước 6: Lấy bánh ra, chiên ngập bánh trong chảo cho đến khi bánh chín phồng lên, vớt bánh ra để trong giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Bước 7: Để làm nhân kem, bạn đun nóng sữa + bột bắp + bột mì + đường và vanilla với nhau. Tiếp tục cho lần lượt lòng đỏ trứng vào khuấy đều. Tiếp tục đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi kem đặc sánh và mịn mượt. Cho hỗn hợp kem trong tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút cho lạnh.
Bước 8: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem có sẵn hình chóp nhỏ. Bóp kem dàn trải trên mặt bánh hoặc nặn nhân kem vào bên trong bánh.
Bước 9: Để bánh ra dĩa hoặc hộp bánh để đem tặng bạn bè người thân hoăc thưởng thức.

Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món bánh su kem mà không cần tới lò nướng rồi. Cách làm này phù hợp với những gia đình không sử dụng lò nướng, vừa đơn giản, dễ làm mà bánh vẫn rất thơm ngon đấy các bạn. Hãy thử làm ngay cách làm bánh su kem tươi cực ngon này để thưởng thức nhé các bạn!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh