Cách làm bánh không cần lò nướng đơn giản tại nhà

  • yeulambanh

Bánh mì bơ sữa là loại bánh rất được mọi người ưa thích và là lựa chọn tuyệt vời khi hội đủ nhiều ưu điểm ngon bổ rẻ và nhanh gọn lẹ, rất thích hợp dùng để lót dạ nhanh khi không có nhiều thời gian nhưng vẫn cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cách làm bánh thì không quá cầu kỳ và bạn có thể dễ dàng làm tại nhà, hãy tham khảo cách làm bánh mì bơ sữa từ 999cachlambanh để xem cách thực hiện như thế nào nhé!

"Bánh mì bơ sữa phiên bản không lò nướng

Nguyên Liệu    

150 gr bột mì

1 muỗng cf men nở

1 xíu muối

1 xíu đường

1 quả trứng gà

1 viên bơ lạt

50 ml sữa tươi

1 muỗng cà phê dầu ăn

Cách làm

Cho bột, men nở, muối, đường, trứng gà vào một cái âu, trộn đều tất cả rồi thêm từ từ từng ít sữa và nhào bột, nếu bột khô thì thêm sữa tiếp tục. Tiếp theo cho bơ vào, nhào bột đều tay.

Sau khi thấy bột đã không còn dính tay và dẻo thì cho vào âu ủ 1h cho bột nở.

Lấy bột ra, chia làm các phần đều nhau và tạo hình.

Bắt chảo lên bếp, lót giấy nến vào lòng chảo, làm nóng chảo sau đó hạ nhiệt vừa phải, cho bánh vào nướng, nhớ trở bánh đều tay để tránh bị khét nha. Vậy là xong rồi. Tham khảo thêm bài viết đầy đủ tại đây"

Bánh mì bơ sữa
Bánh mì bơ sữa

Bánh táo phô mai là một trong những loại bánh khá dễ làm, đặc biệt là với phiên bản làm từ nồi cơm điện thì cách làm càng trở nên đơn giản. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh táo phô mai trong một bài viết của website afamily.vn nhé:

"Làm bánh táo phô mai siêu ngon từ nồi cơm điện

Bước 1

Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm. Chuẩn bị làm vỏ bánh: Cho kem phô mai và đường vào thố trộn, dùng máy trộn trộn đều 2 nguyên liệu này. Sau đó mới cho trứng, bột vào tô, tiếp tục đánh đều. Kế đến mới thêm nước cốt chanh và bơ tan chảy vào, dùng phới lồng trộn đều. Lúc này bạn thu được một hỗn hợp phôi bánh khá đặc và mịn.

Bước 2

Táo gọt vỏ, bổ tư, xắt bỏ lõi hạt rồi cắt lát múi cau dày khoảng 5mm. Ngâm táo trong nước muối loãng cho táo khỏi thâm trong 10 phút rồi vớt ra.

Bước 3

Làm nóng chảo đáy dày với phần bơ còn lại, chờ cho bơ tan chảy rồi cho táo, đường và đường nâu vào đun nhỏ lửa trong 5 phút.

Bước 4

Xếp lát táo thành hình hoa dưới đáy nồi rồi đổ luôn phần xi rô táo đã được nấu chín vào.

Bước 5

Đổ phần bột làm vỏ bánh vào nồi cơm đã được lót sẵn táo và bật nồi cơm điện trong 40 phút.
Bánh táo phô mai là một trong những loại bánh khá dễ làm, đặc biệt là với phiên bản làm từ nồi cơm điện thì cách làm càng trở nên đơn giản. Chiếc bánh "ra lò" siêu nhanh nhưng vẫn có hương vị rất thơm ngon, cốt bánh xốp mềm, thơm thoảng hương phô mai cùng nhân táo chua ngọt thích miệng.

Bánh táo phô mai
Bánh táo phô mai

Tham khảo thêm phần nguyên liệu tại: http://afamily.vn/lam-banh-tao-pho-mai-sieu-ngon-tu-noi-com-dien-20180315141618418.chn"

Với phiên bản chiên rán chứ không phải nướng trong lò, món bánh trung thu hoa sen là sự kết hợp của lớp vỏ bánh giòn rụm cùng phần nhân đậu đỏ ngọt ngọt bùi bùi. Mặc dù, khi làm sẽ hơi mất thời gian một chút nhưng chắc chắn đây sẽ là sự đổi mới hiện đại cho mùa trung thu năm nay thật ngọt ngào nhé.

Bánh trung thu hoa sen giòn rụm (ảnh internet)
Bánh trung thu hoa sen giòn rụm (ảnh internet)

"Chẳng cần lò nướng vẫn làm được món bánh trung thu hoa sen mới lạ

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn nặn phần nhân đậu đỏ cứ 30gr một viên thôi.

Bước 2:

- Tiếp đó, đổ bột mì đa dụng, bột bánh mì và đường vào máy rồi dùng phới trộn đều trước.

Bước 3:

- Cho tiếp bơ thực vật vào và đánh đều bằng máy.

Bước 4:

- Sau đó, cho thêm nước rồi đánh cho đến khi hòa quyện hỗn hợp lại.

Bước 5:

- Lấy bột mang ra bát rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm.

- Cho bột nghỉ trong 10 phút.

Bước 6:

- Sau 10 phút, lấy bột ra vê mỏng rồi chia nhỏ bột, xắt thành từng phần nhỏ.

Bước 7:

- Bạn đặt từng phần bột lên cân, cứ 30gr một phần bột rồi vê tròn lại nhé.

Bước 8:

- Tiếp theo, cho tiếp bột mì đa dụng và mỡ trừu vào máy đánh đều.

Bước 9:

- Sau đó, lấy phần bột dầu vừa đánh ra và cũng chia thành các viên nhỏ nặng 30gr.

Bước 10:

- Giờ thì lấy phần bột nước vê mỏng ra rồi cho phần bột dầu vừa làm viên tròn vào trong.

Bước 11:

- Cán thật mỏng phần bột vừa viên tròn ra rồi cuộn lại.

- Tiếp tục cán mỏng lại thêm một lần nữa như vậy.

Bước 12:

- Đậy khăn lên và cho bột nghỉ 10 phút đã nhé.

Bước 13:

- Cắt đôi các viên bột ra rồi viên mỏng tròn lại. Xem thêm các bước còn lại ở đây"

Trên đây là những món bánh không cần lò nướng bạn có thể xem thêm những cách làm bánh khác hay những kiến thức về nguyên liệu làm bánh bằng cách theo dõi chúng tôi thường xuyên. Chúng tôi luôn cập nhật thường xuyên các thông tin mới nhất về cách làm bánh, kiến thức về nguyên liệu làm bánh.

Tham khảo thêm video clip về cách làm bánh quy  không cần lò nướng dưới đây. Cách làm đó như thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi xem thêm nhé

Giới thiệu thêm số kênh đào tạo ẩm thực được nhiều người quan tâm hiện nay như.

.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh