Hướng dẫn làm bánh viên mật ong ngon đãi khách

ob_59661a_cach-lam-banh-vien-mat-ong-dai-khach.jpg
ob_59661a_cach-lam-banh-vien-mat-ong-dai-khach.jpg

Những chiếc bánh viên chiên giòn quyện với mật ong dễ thực hiện nhưng thơm ngon sẽ là món bánh thích hợp để chiêu đãi bạn bè vào cuối tuần. Cùng học cách làm bánh viên mật ong này thôi nào!

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 200g
  • Mật ong: 200ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 5 muỗng cà phê
  • Bột nở: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn, cốm màu

Cách làm:

  • Cho bột mì, ½ muỗng cà phê bột nở, 5 muỗng cà phê đường và 2 quả trứng gà vào bát trộn đều lên rồi nhào thật kỹ để được khối bột mềm mịn và đồng nhất. Sau đó đậy kín bột rồi ủ chừng 30 phút.
  • Bột ủ xong đem cắt thành từng khối nhỏ, lăn từng khối nhỏ thành dải dài rồi cắt nhỏ dải bột dài thành những phần nhỏ chừng đốt ngón tay và viên tròn lại.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho những viên bột vào chiên với lửa nhỏ để bánh không bị cháy. Bánh chiên vàng đều rồi vớt ra cho ráo dầu.
  • Cho mật ong vào chảo đun sôi rồi cho những viên bánh đã chiên vàng vào đảo nhanh tay để mật ong quyện với bánh.
  • Bánh sên mật ong xong cho ra đĩa, rắc thêm cốm màu lên để trang trí rồi thưởng thức.

Bánh viên mật ong vừa nhìn có vẻ giống bánh nhãn nhưng khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thêm vị đậm đà từ mật ong, độ giòn của bánh xen lẫn mùi thơm của cốm đảm bảo ai ăn cũng thích nhất là các bé nhỏ.

Chần chờ gì nữa mà không vào bếp học làm bánh viên chiên giòn mật ong này để thưởng thức và chiêu đãi bạn bè, khách đến nhà vào cuối tuần này. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Học làm bánh ở TP HCM

Học làm bánh ở TP HCM

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh