Hướng dẫn bạn làm bánh tai heo ngon đúng điệu

  • yeulambanh
Bánh tai heo vàng rụm, giòn tan
Bánh tai heo vàng rụm, giòn tan

Cách làm bánh tai heo vàng rụm, giòn giòn, thơm mùi bơ và béo vị sữa sẽ được bật mí trong bài viết này! Cùng xem nhé!

Bánh tai heo là món bánh mà hầu như người Việt nào cũng biết. Bánh giòn tan, ngọt ngào, thích hợp làm món ăn vặt, nhâm nhi với ly trà sữa thì còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ?

Nguyên liệu để làm món bánh tai heo giòn tan:

  • 400 gram bột mì
  • 100 gram đường cát trắng
  • 130 ml sữa tươi
  • 20 gram bột cacao hoặc bột hương vị thực phẩm khác.
  • 2 trứng gà công nghiệp
  • 10 gram bột nở hay còn gọi baking soda.
  • 60 gram bơ lạt
  • Ngũ vị hương hoặc hương thực phẩm khác.
  • 50 gram mè trắng hoặc đen.

Cách làm bánh tai heo ngon, đậm chất Việt:

  1. Trộn bột mì, bột nở, bơ với nhau, đánh cho đều.
  2. Sữa, trứng gà, đường quậy cho tan đều vào với nhau.
  3. Rót hỗn hợp sữa vào bột, đánh đều, mịn.
  4. Nhào bột bằng máy hoặc tay sao cho mịn, không vón cục.
  5. Cho bột nghỉ 2 tiếng, chia bột thành 2 phần, phần to gấp đôi phần nhỏ.
  6. Cho bột cacao vào phần lớn, ngũ vị hương vào phần bột nhỏ. Nhào 2 phần riêng, cho màu đều cùng bột.
  7. Cán bột cho mỏng, rắc lớp mè lên mặt bột cacao, sau đó ép phần bột màu ngũ vị hương lên dính với nhau.
  8. Dùng cây cán bột, cán mỏng hai phần bột, nhớ là cán mỏng bằng nhau nhé.
  9. Trên mặt phẳng, rải chút bột áo, đặt lớp bột trắng màu lên trước, sau đó là bột nâu. Cán nhẹ để 2 phần bột này dính lại với nhau.
  10. Cuộn bột thành thanh tròn, cắt miếng bánh mỏng khoảng 2 -3 mm, sau đó chiên giòn bánh.
  11. Khi vớt bánh chín ra thì nhớ dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu dính trên bánh.
  12. Đợi bánh nguội, cho vào bịch nilon để ăn dần. Có thể bảo quản trong nhiệt độ mát được 4 -7 ngày, không nên để quá lâu.

Đã hướng dẫn bạn xong cách làm bánh tai lợn thơm ngon, độc đáo, đúng chất Việt Nam rồi đấy! Mau làm để thưởng thức nào!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh