Học làm bánh velvet đỏ kiểu âu đơn giản

Học làm bánh velvet đỏ kiểu Âu đơn giản
Học làm bánh velvet đỏ kiểu Âu đơn giản

Hãy làm quen với Velvet đỏ đậm hương vị Âu với công thức học làm bánh đơn giản, bạn sẽ biết cách thực hiện chiếc bánh thơm, vị ngon và thật bắt mắt!

Đối với những ai học làm bánh thì bánh ngọt luôn đa màu sắc và hương vị. Một trong những số đó, bánh Velvet đang dần trở nên loại bánh được ưa chuộng. Vì chúng có hương vị vừa quen thuộc, vừa dễ chịu, lại sắc đỏ thu hút, lạ lẫm.

Thành phần cho một ổ bánh Velvet 3-4 người ăn
- 113 gram bơ lạt , ở nhiệt độ phòng
- 22 gram bột cacao
- 300 gram đường
- 2 quả trứng gà
- 10 ml vani
- 30 ml thực phẩm màu đỏ chất lượng
- 6 gam muối
- 5g baking soda
- 320 gram bột mì/ bột đa dụng
- 236 ml kem bơ
- 15 ml giấm
- Kem tươi
Công thức học làm bánh Velvet đỏ đơn giản
Bật lò nướng và làm nóng ở 350 độ C. Tiếp đó, chuẩn bị 2 chiếc khay nướng khoảng 9inch, phết mỗi khay là một lớp bơ mỏng phía bên trong.

Trộn trứng vào kem bơ
Trong một tô lớn, trộn kem bơ và đường lại với nhau. Thêm trứng gà vào chung và đánh mạnh tay và đều, để hỗn hợp được hoà quyện, đồng nhất. Sau đó thêm tinh chất vanilla vào trộn chung. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ cao để đánh mềm mơ và trộn hỗn hợp.

Bột ca cao và phẩm màu đỏ
Trong một tô khác, cho 2 muỗng bột ca cao và chất màu đỏ vào, khuấy đều và trộn chung với phần bơ lạt đã chuẩn bị.
Lấy một tô riêng, trộn các nguyên liệu khô lại với nhau gồm: bột, muối, baking soda, đường. Dùng rây, rây hỗn hợp bột để chúng trở nên mịn màng và đều nhau hơn. Chia hỗn hợp bột này làm 2 phần, lần lượt trộn 2 phần bột này với vào hỗn hợp kem bơ. Việc chia bột làm 2 lần trộn sẽ giúp cho quá trình quà quyện bột dễ dàng hơn, nhanh chóng đều đặn hơn so với việc cho tất cả vào một lúc.

Cho bột bánh velvet vào khuôn
Tiếp tục cho hơ và phần màu vào trộn chung. Đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp bột trở nên sánh đều thì thêm giấm vào chung. Vẫn giữ thao tác trộn bột thật đều cho đến lúc nào hỗn hợp bột bánh Velvet trở nên đồng nhất, sánh mịn.
Chia bột trong 2 khay và đưa vào lò nướng khoảng 20-25 phút. Bạn cũng có thể thực hiện 3 chảo nếu thích lớp bánh Velvet mỏng hơn một chút.
Sau khi bánh chín, hãy kiểm tra bánh bằng cách xiên tăm tre vào giữa bánh và rút ra. Nếu trên cây tăm, bột còn ướt thì nghĩa là bánh cần nướng thêm 7 -10 phút nữa. Còn nếu tăm khô ráo và có mùi thơm, thì bánh đã hoàn toàn chín nhé.

Nướng bánh
Để lắp ráp và trang trí bánh hoàn chỉnh, cần lấy bánh tra khỏi khuôn bắng cách úp khay xuống mặt phẳng khi bánh đã nguội bớt. Sau đó, phết một l lớp kem tươi lên mặt trên của chiếc bánh thứ nhất, đặt chiếc bánh thứ 2 lên trên và tiếp tục phết lớp kem lên mặt của chiếc bánh thứ 2. Cuối cùng lá phết một lớp kem bao quanh chiếc bánh. Cuối cùng là trang trí đơn giản và phù hợp và có thể tham gia bữa tiệc rồi.

Bạn có thể làm bánh Velvet 3 tầng
Vậy là chiếc bánh Velvet của bạn đã có 2 tầng với lớp kem trắng bên ngoài và màu đỏ hấp dẫn bên trong. Bánh lại ngon và ít ngấy với vị ngọt dịu dàng và hương thơm dễ chịu. Bạn có thể giảm đường nếu không thích vị ngọt .
Chúc bạn học làm bánh Velvet thành công!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh