Học làm bánh khoai tây chiên xù thơm nức mũi

  • yeulambanh
Bánh khoai chiên xù giòn tan trong miệng khi thưởng thức
Bánh khoai chiên xù giòn tan trong miệng khi thưởng thức

Hương thơm ngào ngạt từ chiếc bánh khoai tây chiên xù giòn tan chắc chắn sẽ kích thích bất kỳ ai có cơ hội thưởng thức món bánh khoai tây chiên xù.

Bánh khoai tây chiên xù được làm từ những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp như khoai tây, bột mì, trứng gà trải qua một số thao tác cơ bản, cách làm bánh khoai tây chiên xù không quá phức tạp với những người mới bắt đầu làm bánh. Vì vậy, bạn có thể tự làm bánh khoai tây chiên xù tại nhà trong thời gian rảnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Khoai tây tươi: 0.5 kilogam

Bột chiên xù: 1 gói

Bột mì chuyên dụng: 1 thìa cà phê

Trứng gà: 1 quả

Dầu ăn, muối, tương ớt

Cách làm bánh khoai tây chiên xù:

Bước 1: khi mua khoai tây lựa củ vừa, không mọc mầm, gọt sạch vỏ khoai, rửa khoai trong nước muối để khoai không ra mủ, sau đó thái khoai tây thành khoanh nhỏ.

Bước 2: cho khoai tây đã cắt vào tô thủy tinh, đặt vào lò vi sóng trong 10 phút, lấy khoai ra tiếp tục đem khoai đi hấp cách thủy đến khi khoai chín mềm có thể nghiền được.

Bước 3: dùng thìa nghiền khoai hoặc cho khoai vào máy xay nhuyễn mịn, cho khoai ra tô thêm một chút muối, dầu ăn vào tô khoai, trộn đều để khoai ngấm gia vị.

Bước 4: dùng tay vo khoai thành từng viên tròn vừa ăn. Trước khi chiên nhúng viên khoai lần lượt qua bột mì, trứng gà, bột chiên xù.

Bước 5: cho dầu ăn vào chảo, đun dầu thật nóng sau đó cho khoai vào chảo chiên ngập trong dầu. Trở qua lại để khoai chín đều, vớt khoai ra để ráo dầu.

Món bánh khoai chiên xù là món ăn chơi, ăn vặt hấp dẫn cho những buổi sum họp bạn bè, cùng nhau trò chuyện thưởng thức miếng bánh khoai chấm cùng tương ớt giòn giòn, cay cay. Nhanh tay học cách làm bánh khoai chiên xù để trổ tài thực hiện cho người thân thưởng thức.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh