Doi moi cong thuc banh flan chocolate ngon tuyet

  • yeulambanh
Bánh flan chocolate thơm ngon sau khi làm xong
Bánh flan chocolate thơm ngon sau khi làm xong

Bánh flan với công thức đơn giản từ lâu đã được nhiều bạn trẻ biết đến, hôm nay học nấu ăn sẽ mách bạn thêm một công thức mới để thử nghiệm khi làm bánh đó là bánh flan chocolate.

Nguyên liệu:
Phần nước đường:
-Đường - 150g
_ Nước 70ml
Phần flan:
-Trứng gà - 2 quả
_Lòng đỏ trứng gà 1 cái
_Sữa tươi không đường - 260ml
_Sữa đặc - 120ml
_Sô cô la đen - 100g
_Vani - 1 muỗng cà phê

Cùng bắt tay vào thực hiện nào
Bước 1: Các bạn hòa tan đường và nước đến khi đường tan hết, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi đường chuyển qua màu cánh gián thì được.
Cho nước đường vào từng khuôn flan. Để qua một bên cho nước đường nguội hẳn.
Bước 2: Trứng gà bạn cho vào âu dùng phới đánh tan trứng, nhớ đánh nhẹ và đều tay.
Bước 3: Sữa tươi, sữa đặc bạn cho vào nồi nấu lửa nhỏ, khi sữa nóng thì cho chocolate vào khuấy tan rồi tắt bếp.
Bước 4:Sữa đang nóng bạn cho từ từ vào âu trứng và dùng phới quấy đều tay
Cho vani vào hòa chung với hỗn hợp trên. Lượt hỗn hợp này qua rây trước khi cho vào từng khuôn flan đã có nước đường.
Bước 5: Lò nướng bạn bật 150 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay flan vào nướng 40-45 phút là bánh chín.
Nếu như không có lò nướng, bạn có thể dùng phương pháp chưng cách thủy, khi hấp bánh, các bạn đặc biệt lưu ý đừng để hơi nước trên nắp nồi nhiễu xuống bánh vì sẽ làm mặt bánh bị lõm nhìn không đẹp mắt và bánh bị loãng vì bị nước vào.
Sau khi bánh đã chín bạn nên để ở ngăn mát tủ lạnh để khi lấy bánh dễ dàng hơn, khi dùng bạn lấy mũi dao nhọn lách vòng quanh viền bánh trước khi úp bánh ra dĩa.

Đảm bảo với cách làm bánh flan chocolate thế này, bánh của bạn láng mịn mềm thơm ngon không thua gì mua ở tiệm. Bạn có thể ăn kèm bánh với nước cốt dừa và đá bào cũng rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh