750 grammes

Đánh thức vị giác với hương vị bánh stracchino

Bánh Strachhino béo ngậy, thơm lừng, đầy lôi cuốn
Bánh Strachhino béo ngậy, thơm lừng, đầy lôi cuốn

Bánh Stracchino có nguồn gốc từ nước Ý với nguyên liệu chính là phô mai Mascapone hòa quyện tinh tế cùng các cà phê và rượu Rhum làm nên hương vị đầy lôi cuốn.

Dù thành phần chính là phô mai nhưng bánh Strachhino không hề gây cảm giác ngấy cho người thưởng thức bởi nghệ thuật đan xen hòa quyện hương vị độc đáo, sáng tạo. Chút nhẫn đắng của cà phê và cacao cùng hương thơm nồng nàn của rượu Rhum hạn chế độ béo nhưng không làm mất đi hương thơm nguyên thủy của phô mai Mascarpone. Bí quyết cách làm bánh Stracchino sẽ được bật mí ngay sau đây.

Nguyên liệu chính:

  • Bột cacao: 30 gr
  • Cà phê đen nóng: 7 tách nhỏ
  • Chocochip: 40 gr
  • Hạnh nhân lát: 40 gr
  • Mascarpone: 300 gr
  • Rượu Rhum
  • Trứng gà tươi: 3 quả
  • Đường trắng: 90 gram
  • Bánh Ladyfingers: 450 gr
  • Tinh chất vani: 2 muỗng nhỏ

Cách làm bánh Stracchino chuẩn vị Ý

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng ra 2 tô khác nhau

Bước 2: Cho 45 gram đường vào tô lòng trắng trứng, dung máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng.

Bước 3: Cho 45 gram đường còn lại vào tô lòng đỏ trứng cùng 2 muỗng nhỏ tinh chất vani, đánh tan các nguyên liệu. Sau đó tiếp tục cho phô mai Mascarpone vào trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 4: Chia phần hỗn hợp vừa thu được thành 2 phần:

  • Phần 1: trộn với chocochip
  • Phần 2: trộn với bột cacao và hạnh nhân lát

Bước 5: Hòa tan rượu Rhum, cà phê và đường trong một tô nhỏ. Nhúng bánh Ladyfingers vào hỗn hợp rượu Rhum. Xếp bánh xung quang viền khay.

Bước 6: Cho phần hỗn hợp trộn bột cacao và hạnh nhân lát vào lòng khuôn bánh, dàn đều. Tiếp đến là lớp hỗn hợp trộn chocochip. Cuối cùng là một lớp bánh Ladyfingers.

Bước 7: Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng để bánh đông lại. Sau đólấy bánh ra khỏi khuôn, phủ một lớp bột cacao mỏng lên toàn bộ bánh. Rắc them hạnh nhân lát lên mặt bánh.

Thưởng thức bánh Stracchino cùng một tách trà nóng để cảm nhận trọn vẹn vị béo ngậy của phô mai tan nơi đầu lưỡi, dự vị đăng đắng của cà phê nơi cuống họng và chút nồng nàn của rượu Rhum nơi sống mũi, đầy mê mẩn.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh