Cách làm thach cam thanh mat cho mua nang

  • yeulambanh
cách làm thạch cam cực ngon
cách làm thạch cam cực ngon

Miếng thạch cam thơm thơm, dai dai hòa quyện cùng tép cam chua dịu, mọng nước. Quả là món tráng miệng tuyệt vời cho những ngày nắng gắt bớt hanh hao.

Cơ thể thường dễ mệt mỏi vì tiêu tốn nhiều năng lượng trong những ngày nắng nóng. Cùng giải nhiệt cho gia đình với món thạch cam nguyên múi nhẹ nhàng, dịu mát mà đầy vitamin C và khoáng chất nhé.

NGUYÊN LIỆU

- 400g cam tách múi đóng hộp

- 40g đường

- 50ml nước nóng

- 2 lá gelatin

CÁCH LÀM

- Bước 1: Ngâm lá gelatin vào nước nóng cho nở mềm.

- Bước 2: Tách riêng tép cam và phần siro trong hộp mua sẵn. Để vị thạch tự nhiên, thơm ngon hơn, bạn nên dùng cam tươi thay thế. Vắt lấy khoảng 200ml nước cam, phần cam còn lại tách múi, loại bỏ hết lớp màng mỏng để cam không bị đắng.

- Bước 3: Bắc nồi nhỏ lên bếp, thêm vào 120ml nước trộn cùng với gelatin đã ngâm. Đun sôi hỗn hợp rồi cho đường vào khuấy đều tay cho tan hết.

- Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp ở bước 3 với 200ml nước cam vắt. Xếp đều từng múi cam vào ly thủy tinh rồi rót hỗn hợp ở trên vào để nguội. Cho vào tủ lạnh chờ đông trong vài tiếng là dùng được.

THÀNH PHẨM

Thạch cam - món tráng miệng nhẹ nhàng, thanh mát rất thích hợp cho mùa nắng nóng. Miếng thạch mát lạnh, thơm thơm pha lẫn những tép cam tươi chua dịu, mọng nước. Món thạch đơn giản mà ngon miệng này chắc chắn sẽ trở thành món ruột của cả nhà đấy. Chúc bạn thành công!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh