Cách làm ngon bánh tok hàn quốc

  • yeulambanh
Bánh tok thơm mềm, nóng hổi ăn kèm với nước sốt cay cay vô cùng hấp dẫn
Bánh tok thơm mềm, nóng hổi ăn kèm với nước sốt cay cay vô cùng hấp dẫn

Món bánh tok được làm từ bột gạo của người Hàn Quốc thơm mềm, nóng hổi ăn kèm với nước sốt cay cay vô cùng hấp dẫn. Học cách làm bánh tok này ngay nhé!

Nguyên liệu:

  • Bánh tok cắt lát: 400g
  • Tỏi tây: 10g
  • Tương ớt, tương cà
  • Bột ớt Hàn Quốc
  • Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ: mỗi loại một quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Dầu ăn, muối

Chuẩn bị:

  • Bóc tỏi tây, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Rửa sạch ớt chuông, bỏ ruột rồi cắt miếng hình vuông nhỏ.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, cắt miếng như ớt chuông.
  • Rửa sạch quả cà chua, cắt miếng tương tự như ớt chuông và hành tây.

Cách làm:

  • Bắc một nồi nước lên bếp, cho bánh tok vào trụng sơ rồi vớt ra cho ráo nước.
  • Cho hạt nêm, bột ớt Hàn Quốc, tương ớt vào khuấy đều rồi cho bánh tok đã trụng vào trộn đều lên để 20 phút cho ngấm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho chừng 1 muỗng dầu ăn vào để nóng rồi cho cà chua, hành tây, ớt chuông và tỏi tây vào xào. Sau đó thêm muối, bột ngọt, tương ớt, tương cà vào đảo đều.
  • Chờ cho hỗn hợp rau củ vừa sánh lại thì cho bánh tok vào và đảo đều để bánh tok trộn lẫn rau củ và có màu đẹp mắt thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Hi vọng với cách làm bánh tok trên đây, bạn đã có thể tự chế biến cho món bánh tok ngon, đúng điệu của người Hàn Quốc để thưởng thức ngay tại nhà.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh