Cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng đơn giản tại nhà

Bánh gato là món ăn được rất nhiều người yêu thích với phần bông lan mềm thơm phức cùng lớp kem mịn màng ngọt ngào. Tuy nhiên khi nhiều người bắt tay vào làm phần kem trứng này thì kết quả lại không được như ý muốn. Vậy phải làm sao đây? 

Làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng không hề khó, cái khó ở đây là bạn phải nắm được công thức và bí quyết để có thể làm ra lớp kem thật ngon, khiến bao người phải ngất ngây và thèm thuồng. Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa tìm ra cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng đúng chuẩn thì hãy làm theo hướng dẫn của http://999cachlambanh.over-blog.com/ sau đây, chắc chắn thành phẩm sẽ khiến bạn ngạc nhiên và vô cùng hài lòng đấy.

Kem bánh gato từ lòng trắng trứng sánh mịn, hấp dẫn
Kem bánh gato từ lòng trắng trứng sánh mịn, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Những nguyên liệu dùng làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng hết sức đơn giản, bao gồm:

•    Bơ nhạt: 100 gram

•    Lòng trắng trứng : 1 quả (33 – 35 g)

•    Muối: 1 ít 

•    Đường: 35 – 40 gram

Hướng dẫn làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng

Bước 1

Lấy bơ từ trong tủ lạnh ra và cắt thành từng miếng nhỏ cỡ 1 x 1 cm, để bơ hết lạnh ở nhiệt độ phòng.

Bước 2

Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho nước vào và đun sôi sau đó dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước, cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn rồi đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết. Khi trứng đạt từ 700C đến 75°C thì bắc âu ra khỏi nồi.

Bước 3

Dùng máy đánh trứng, đánh trứng đến bông cứngở tốc độ thấp rồi từ từ tăng dần tốc độ đến khi trứng mịn,dẻo, bóng, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo, đầu chóp có thể hơi cong là được. Lưu ý là chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông vì trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.

Tiếp sau đó, đặt máy đánh trứng ở tốc độ vừa, cho từng thìa canh bơ vào từ từ, nhớ đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp. Sau khoảng 1 phút, khi đã cho hết bơ thì tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh, mịn, dẻo.

Bước 4:

Đánh xong kem, bạn tiếp tục đánh bơ bằng tay thêm khoảng 30 đến 60 giây. Đây là bước rất quan trọng, bước này sẽ giúp bơ “mượt” hơn, loại bỏ các bọt khí trong kem bơ (nếu có), giúp cho kem không bị rỗ khi trang trí.

Khi làm xong, kem bơ sẽ rất ngon, sánh mịn và béo ngậy. Tuy nhiên, nếu không dùng hết, có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày hoặc bảo quản đông lạnh trong 4 đến 6 tuần.

Kem bánh gato làm từ lòng trắng trứng tuyệt đẹp và ngọt ngào
Kem bánh gato làm từ lòng trắng trứng tuyệt đẹp và ngọt ngào (Ảnh: Internet)

Thế là các bước làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng đã hoàn thành, thật dễ phải không? Mua bánh gato bên ngoài thì tiện nhưng nếu tự tay mình làm nên những chiếc bánh thơm ngon với lớp kem mịn màng ngọt ngào thì còn gì thú vị hơn? Hy vọng với công thức trên, bạn có thể làm cho mình lớp kem bánh thật ngon, chúc các bạn thành công!

Bánh nướng sôcôla được làm bằng tất cả các thanh sôcôla yêu thích của bạn và được tràn ngập với ganache sô-cô-la, cùng với một số loại sôcôla yêu thích của chúng tôi, bao gồm Maltesers, Curly Wurlys, Galaxy bar, Galaxy Ripple, Minstrels và Rolos, bake ấn tượng này sử dụng một kỹ thuật trang trí phổ biến gọi là 'nhỏ giọt'. Cách làm bánh sinh nhật Socola

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh