Cách làm cupcake sầu riêng: bạn thử chưa?

Cupcake sầu riêng ngon tuyệt, bạn đã thử chưa?
Cupcake sầu riêng ngon tuyệt, bạn đã thử chưa?

Cách làm bánh cupcake sầu riêng được hướng dẫn hôm nay sẽ giúp bạn có thể tự làm thêm một món bánh mềm mịn, ngon tuyệt cho những buổi tiệc hoặc chuyến dã ngoại của gia đình nhé!

Nguyên liệu:
- Phần cốt bánh: 20 cái bánh quy hoặc bánh oreo.
- Phần kem: 500g phô mai, 60g đường, 3 quả trứng để ở nhiệt độ phòng, 80ml sữa nguyên kem, 14g bột ngô, 300g cơm sầu riêng.

Cách làm bánh cupcake:
- Cho kem phô mai vào âu lớn đánh đều để được hỗn hợp mịn nhuyễn, không vón cục.
- Cho thêm đường vào âu phô mai đã đánh, đánh tiếp để đường tan hết trong kem và được hỗn hợp mịn rồi đập từng quả trứng vào đánh tiếp cho hỗn hợp quyện lại, có màu đẹp mắt.
- Thêm sữa nguyên kem vào đánh đều.
- Sau đó, bạn cho tiếp bột ngô rồi cơm sầu riêng vào, dùng máy đánh tiếp sao cho có được hỗn hợp quyện đều, nhuyễn mịn và màu sắc bắt mắt.
- Tiếp đến, bạn lồng khuôn giấy vào khuôn nướng, đặt từng miếng bánh quy hoặc bánh oreo vào đáy rồi rót hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn, sau khi rót xong hỗn hợp thì cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C từ 20 đến 25 phút, nhìn thấy lớp vỏ ngoài của bánh có màu vàng đẹp mắt là bánh đã chín.

Lưu ý:
- Để làm bánh cupcake sầu riêng ngon tuyệt, bạn cần trộn và đánh đều hỗn hợp kem sầu riêng để bột mềm mịn, không bị vón cục.
- Sầu riêng là vị chính của bánh nên khi chọn sầu riêng bạn phải chọn quả chín tới, cơm ngọt mềm và không bị sượng để bánh ngon hơn.

Bánh cupcake sầu riêng thơm ngất ngây, mềm mịn, tơi xốp và có độ ngọt vừa phải sẽ khiến bạn say mê khi thưởng thức. Học làm bánh cupcake sầu riêng ngay nào !

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh