Cách làm bánh xèo hải sản hàn quốc mới lạ

  • yeulambanh
Bánh xèo hải sản Hàn Quốc
Bánh xèo hải sản Hàn Quốc

Bánh xèo hải sản là món ăn vặt nổi tiếng của Hàn Quốc, với vị cay đặc trưng của ớt, kết hợp các loại rau và hải sản với nhau tạo nên món ăn hấp dẫn.

Bánh xèo hải sản luôn nằm trong danh sách những món ăn vặt được yêu thích nhất của người Hàn bên cạnh bánh gạo. Nếu là người đam mê ẩm thực Hàn Quốc, bạn không thể bỏ qua món bánh này, cách làm bánh xèo hải sản khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chỉ sau vài bước là có ngay chiếc bánh xèo ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu cần dùng:

Bột mì: 50gram

Bột nếp: 50gram

Bột gạo: 150gram

Tôm tươi: 100gram

Mực tươi: 100gram

Thịt sò điệp: 100gram

Thịt bò: 100gram

Hành lá: 200gram

Cần tây: 50gram

Ớt sừng: 2 quả

Trứng gà: 3 quả

Gia vị gồm: xì dầu, đường, muối, dầu mè, tiêu, tỏi, rượu trắng

Cách làm bánh xèo hải sản:

Sơ chế:

  1. Thịt bò khi mua về rửa sạch, cắt lát mỏng, sau đó bằm thật nhuyễn, hoặc có thể mua thịt bò xay sẵn ở chợ.
  2. Tôm mua về bóc sạch vỏ, lọc lấy chỉ đen trên lưng tôm có thể bỏ đuôi tôm.
  3. Mực bỏ phần mắt mực lấy mực đen trong mực bỏ đi, cho muối vào rửa sạch.
  4. Chần mực, tôm, sò điệp sơ qua nước sôi trước khi chế biến.

Thực hiện:

  1. Cho một ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, thêm thịt bò đã ướp muối, tiêu, đường, xì dầu, rượu trắng vào chảo xào sơ qua.
  2. Chuẩn bị một tô lớn cho bột gạo, bột nếp, bột mì vào tô, vừa rót nước từ từ vừa khuấy để được hỗn hợp bột hơi sệt.
  3. Cho trứng gà vào bát khuấy đều để trứng gà tan.
  4. Đun nóng chảo với dầu mè, sau đó xếp cần tây, hành lá vào chảo, tiếp theo cho một muỗng canh hỗn hợp bột vào để kết dính hành lá và cần tây, kế đến thêm ½ muỗng canh trứng gà; mực, tôm, thịt bò lên trên, cuối cùng xếp vài lát ớt sừng lê cùng. Trong lúc chiên trở đều hai mặt để bánh chín vàng.

Bánh xèo hải sản Hàn Quốc dùng cùng nước tương sẽ giúp món bánh đậm đà hơn. Chúc bạn thành công khi học cách làm bánh xèo hải sản độc đáo này nhé.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh