Cách làm bánh trung thu truyền thống hấp dẫn

Một mùa Trung Thu nữa lại đến, chị em đam mê nấu nướng lại nô nức vào bếp làm những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon cho cả gia đình mình. Vài năm trở lại đây, làm bánh trung thu hand made đã trở thành một trào lưu được đông đảo các bà nội trợ ủng hộ và hưởng ứng. Hãy cùng 999cachlambanh.over-blog.com tham khảo thêm cách làm bánh trung thu truyền thống thơm ngon nhé

Cách làm bánh Trung Thu truyền thống đơn giản cho người mới học làm bánh

Nguyên liệu

+ 250 gram bột mì

+ 155 gram nước đường bánh nướng

(Lưu ý: Đây là loại nước đường nấu lên có màu cánh dán, chứ không phải nước đường trắng Hàn Quốc; nguyên liệu này cần được chị em chú trọng vì nó quyết định đến lớp vỏ ngoài vàng thơm của bánh nướng).

+ 45 ml dầu ăn

+ 7 gram bơ đậu phộng mịn

+1 -2 thìa muối

+ Phần nhân tùy ý, khoảng 75 gram /viên (Nhân thập cẩm, nhân đậu xanh, nhân đậu xanh trứng muối...

+ Phần pha trứng quét bánh: 1 lòng đỏ trứng + 1 muỗng rượu thơm ( rượu mai quế lộ) + 1 muỗng cà phê dầu mè + 2 giọt nước màu kho cá hòa tan trong 1cái chén rồi cho hỗn hợp qua rây cho hỗn hợp lỏng mịn để khi quét bánh không bị lem nhem.

+ Khuôn làm bánh tùy ý

Cách làm bánh nướng thơm ngon

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu nước đường + dầu ăn + bơ + muối trong một chiếc tô lớn.

Bước 2: Bột cho vào âu, khoanh 1 lỗ tròn ở giữa. Đổ hết phần nước đường ở bước 1 vào rồi mang bao tay nhào cho bột mịn dẻo, không dính tay. Bọc bột lại trong 1 chiếc khăn để khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn nhào bột sơ lại 1-2 phút với 1 chút bột mì.

Trộn bột với nước đường thật đều để nhà bột làm vỏ bánh

Bước 3: Chia bột ra từng phần nhỏ khoảng 40 gram/viên. Cán bột hơi mỏng, cho viên nhân vào nhẹ nhàng ôm bột vào nhân rồi vo tròn.

Bước 4: Áo 1 lớp bột mỏng vào khuôn và viên bột. Sau đó cho nhân vào khuôn ấn mánh rồi nhẹ nhàng đẩy bánh ra. Xếp bánh lên khay. Làm lần lượt cho hết nhân và bột. Xem tiếp bài viết đầy đủ ở đây

Ở một bài viết khác của trang báo 24h.com.vn có nói đến. Chỉ cần một vài thao tác với công thức cực kỳ đơn giản này là mẹ đã có thể làm ra những chiếc bánh nướng ngon tuyệt đón Trung thu rồi đấy.

Cách làm bánh trung thu truyền thống (Ảnh: Internet)
Cách làm bánh trung thu truyền thống (Ảnh: Internet)

Công thức làm bánh trung thu truyền thống ngon đúng vị

Bước 1: 

Lạp xưởng luộc chín, để ráo thái hạt lựu.

Cho hạt điều, mứt sen, lạp xưởng, mứt bí, hạt bí vào cối xay sơ rồi trộn vừng rang, mỡ đường và lá chanh thái sợi vào trộn đều.

Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nhân bánh lên.

Bước 2:

Cho rượu, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào, nước lọc hoà vào nhau thành một hỗn hợp rồi chia làm ba phần.

Làm tương tự với bột gạo nếp.

Cứ đổ một lượt hỗn hợp nước trên lại rắc một lượt bột nếp và trộn đều cho đến khi nhân có độ kết dính.

Bước 3:

Nặn bánh. Chia nhân và vỏ theo tỷ lệ 2/3 và 1/3 trọng lượng bánh rồi viên tròn.

Bước 4:

Trộn đều bột và banking soda, sau đó khoét lỗ tròn ở giữa rồi cho phần nguyên liệu còn lại vào.

Khuấy đều hỗn hợp từ trong ra ngoài rồi nhào nhanh ta cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.

Bọc khối bột lại và ủ trong 30 phút.

Bước 5:

Rắc ít bột mỳ khô ra bàn cán, để một lớp thật mỏng.

Chia khối bột vừa ủ được theo tỷ lệ như trên rồi viên tròn và cán bột thành miếng mỏng.

Bước 6:

Đặt nhân vào giữa rồi bọc kín lại.

Bước 7:

Cho một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, hoặc dùng bột mì khô phủ một lớp mỏng vào khuôn trước khi đóng bánh, sau đó tạo khuôn cho bánh bằng cách lắp khuôn vào rồi ấn nhẹ.

Bước 8:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút rồi cho bánh vào lò.

Sau khi nướng bánh được khoảng 10 phút, nhấc bánh ra cho tiếp mẻ thứ 2 vào.

Xịt một lớp nước nhẹ trên bề mặtcủa vỏ mặt bánh mẻ 1, để nguội.

Bước 9:

Dùng chổi lông mềm chấm nhẹ vào hỗn hợp rồi quét nhanh và nhẹ lên mặt bánh.

Sau 10 phút, rút mẻ bánh thứ 2 ra và cho lại mẻ bánh đầu tiên vào lại trong lò nướng 10 phút rồi lặp lại quy trình như trên. Lặp đi lặp lại 3 lần là bánh chín.

Để màu bánh được đẹp hơn, sau khoảng 10 phút của lần nướng cuối, bạn có có thể nướng lâu hơn một chút.

Bánh mới nướng có thể hơi cứng nhưng sau 1 ngày bánh sẽ xuống dầu và có màu nâu bóng đẹp.  Xem thêm phần nguyên liệu bằng cách click vào đây

Bạn cũng có thể theo dõi Video dưới đây để theo dõi cách làm bánh trung thu truyền thống hấp dẫn

Trên đây là 2 cách mà chúng tôi chia sẻ cho bạn cách làm bánh trung thu truyền thống, bạn có thể theo dõi chúng tôi để được cập nhật những tin tức mới nhất và những kiến thức mới khi học làm bánh Trung Thu. Ngoài ra, cứ vào rằm tháng 8 hàng năm, ai ai cũng nô nức đón tết trung thu truyền thống của dân tộc, và ngày nay các chị em thì hào hứng chuẩn bị với những món bánh trung thu tuyệt ngon. Nhiều chị em vẫn chưa biết làm món bánh này thì tại sao lại không đi học nhỉ? Chi với số tiền nhỏ và ở lớp dạy làm bánh với giảng viên và trang thiết bị hiện đại, khi tham gia khóa học làm bánh trung thu của chúng tôi bạn sẽ có được những mẹo làm bánh trung hay và đơn giản đấy nhé. Theo dõi chúng tôi thường xuyên để xem được học phí khóa học làm bánh trung thu  hay những khóa học làm bánh khác nhé.

 Mỗi mẫu nổi sắp đặt lên mặt đã khiến cho cái bánh trung thu quý phái trở nên tỏa sáng và thu hút trong mùa trung thu kỳ này. Tham khảo thêm: Tự làm bánh trung thu với phần hoa nổi nên trên rất hấp dẫn

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh