cách làm bánh su kem nhân sữa tươi béo mềm hấp dẫn

Bánh su kem – món bánh từng gây sốt khắp thị trường bánh và rất được lòng cả người lớn lẫn trẻ em. Món bánh với phần vỏ dai mềm, phần nhân kem mát lạnh khiến ai cũng bị hấp dẫn. Có rất nhiều cách làm các loại bánh su kem khác nhau, nhưng bánh su kem nhân sữa tươi có lẽ là loại dễ làm hơn cả.

Không cầu kì như bánh su nhân trà xanh hay nhân chocolate, bánh su nhân sữa tươi mê hoặc mọi người bởi mùi sữa thơm, vị ngọt nhẹ hấp dẫn. Nếu bạn cũng là người yêu loại bánh này, hãy thử trổ tài tự làm xem sao nhé, khá đơn giản và dễ dàng đấy! Tham khảo công thức mà 999 cách làm bánh chia sẻ cho bạn nhé.

Nguyên liệu

Trứng gà 5 quả

Bột mì 130 gram

Sữa tươi 250 ml

Đường bột 3 muỗng cafe

Muối 1/4 muỗng cafe

Bơ 80 gram

Bánh su kem sữa tươi
Bánh su kem sữa tươi (Ảnh: internet)

Các bước thực hiện

Bước 1

Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, bạn cho bơ, 250 ml nước, 1/4 muỗng cafe muối vào, sau đó bật bếp nấu hỗn hợp. Bạn lưu ý nên để vặn lửa ở mức thấp, khi nước sôi, bạn cho thêm bột mì vào cùng.

Bước 2

Lấy một cái muỗng lớn trộn đều hỗn hợp bột trên trong khoảng 2 phút, sau đó bạn tắt bếp, trộn đều hỗn hợp đến khi nào thấy chúng thành một khối không dính vào đáy và thành nồi.

 Lưu ý nếu bạn trộn hỗn hợp khoảng 2 phút mà bột vẫn dính thành nồi thì thêm vào nồi một chút bột, tiếp tục trộn.

Những chiếc bánh với vẻ ngoài xinh xắn
Những chiếc bánh với vẻ ngoài xinh xắn (Ảnh: internet)

Bước 3

Lấy trứng gà, đập từng quả vào trong hỗn hợp bột, lấy một cái muỗng đánh đều từng quả, đánh cho đến khi nào bạn thấy hỗn hợp mịn và bóng là được.

Bước 4

Lấy một cái túi bắt kem. Múc hỗn hợp bột vào túi đã lắp đui hình sao hoặc đui sò vào. Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến. Lần lượt nặn bánh lên giấy nến. Mỗi chiếc cách nhau 2-4 cm tùy kích thước. Bật lò ở 200 độ C trước nhằm giúp lò nóng. Cho khay bánh ở rãnh giữa lò nướng, nướng bánh su trong khoảng 30 phút. Khi thấy bánh vàng thì lấy ra, để trên rãnh cho nguội.

Bước 5

Chuẩn bị một cái âu lớn, cho 250ml sữa tươi vào, lấy máy đánh trứng đánh đều sữa tươi cùng với đường bột. Khi nào bạn thấy phần kem sữa tươi này đặc lại là được, thời gian đánh khoảng tầm 3 đến 5 phút tùy máy.

Bước 6

Cho kem vào túi bắt bông kem, dùng kéo cắt một đầu nhỏ. Bánh nguội, bạn khéo léo dùng dao rạch đôi bánh hoặc chọc một lỗ nhỏ dưới đáy bánh và bơm kem vào.

Bánh su kem hoàn thành, bạn xếp ra dĩa và thưởng thức.

Mẹo nấu ngon

Để bánh ngon hơn bạn phải chọn được một loại sữa ngon nguyên chất. Và sữa bò tươi nguyên chất cũng rất hợp với món bánh này. Bạn có thể tìm hiểu loại sữa này tại  https://suabotamthuan.com/sua-bo-tuoi-nguyen-chat-tai-tphcm

Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem sữa tươi béo mềm này nhé!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh