Công thức làm bánh su kem chiên giòn rụm lạ miệng

  • Chí Thanh

Bánh su kem từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bánh rỗng ruột đặc biệt, hòa quyện cùng phần nhân kem béo ngậy tạo nên hương vị hài hòa tan ngay đầu lưỡi. Bạn hãy thử biến tấu một chút với cách làm bánh su kem chiên lạ miệng dưới đây, chắc chắn lớp bánh giòn, nhân kem mát sẽ chinh phục vị giác cả gia đình. 

Những chiếc bánh su kem nhỏ xinh, hấp dẫn với nhân béo ngậy hay nhân trứng mềm mịn là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Công thức làm bánh su kem không quá phức tạp, tuy nhiên để bánh nở đều và phồng rỗng bên trong để chứa đựng nhân kem lại đòi hỏi kỹ thuật khó khi nướng trong lò. 

Cùng trổ tài làm bánh su kem chiên
Cùng trổ tài làm bánh su kem chiên chiêu đãi cả nhà nhé! (Ảnh: Internet)


Nếu bạn đã trót say đắm món bánh này, hãy thử biến tấu với cách làm bánh su kem chiên vô cùng hấp dẫn dưới đây, chỉ cần vài bước làm đơn giản và không cần sử dụng lò nướng bạn vẫn có mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà. 

Nguyên liệu 

Phần vỏ bánh: 

-    Bột mì đa dụng: 115g 

-    Men khô nở: 5g

-    Đường cát trắng: 5g 

-    Sữa tươi: 100ml 

-    Bơ: 15g

-    Bột chiên xù: 50g

-    Muối: 2g 

Phần nhân kem: 

-    Lòng đỏ trứng gà: 2 cái 

-    Đường cát trắng: 40g

-    Kem tươi: 1 tablespoon

-    Tinh chất vani: 1 teaspoon 

-    Bột bắp: 10g

-    Sữa tươi không đường: 220ml 

-    Bơ nhạt: 1teaspoon 

Hướng dẫn

Phần vỏ

Làm hỗn hợp sữa: 

Bắc nồi lên bếp đun cho tới khi ấm (khoảng 50 độ C), cho men nở khô vào hòa tan đều cùng với sữa. 

Nấu sữa
Nấu sữa cho tới khi ấm thì cho men và đường vào (Ảnh: Internet)

Cho đường cát trắng hoặc đường bột vào hỗn hợp men rồi để hỗn hợp lên men trong khoảng 10 phút. 

Trộn bột làm bánh:

Cho bột mì vào âu của máy trộn bột, sau đó cho muối vào đảo đều. Cho hỗn hợp men đã làm vào trên phần bột mì. 

Bật máy rồi nhào bột thật kỹ trong khoảng 20 – 30 phút ở tốc độ trung bình. Lưu ý khi trộn bột bạn nên để bột được nhào kỹ, công đoạn này sẽ ảnh hưởng đến độ nở phồng của bánh khi chiên. 

Cho ½ lượng bơ đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột, trộn đều cho tan hết rồi cho phần còn lại tiếp tục trộn thành một hỗn hợp bột đồng nhất. Thử kiểm tra độ đàn hồi và dính tay của bột. 

Công đoạn ủ bột:

Lấy bột ra viên thành một khối bột tròn rồi cho vào âu sạch, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi ủ bột trong khoảng 30 phút cho bột nở gấp đôi. 

Tạo hình bánh:

Sau khi bột đã nở, bạn dùng tay nhào bột rồi chia thành các viên bột nhỏ. Sau đó lăn bột thành hình tròn thon dài. 

Cho bột chiên xù ra dĩa rồi lăn bột vừa tạo hình sao cho bột bao kín bề mặt bánh, để ra đĩa riêng trong khoảng 10 phút cho bánh khô mặt ngoài. 
Bí quyết chiên bánh su ngon:

Tạo hình bánh
Tạo hình bánh rồi chiên với dầu nóng (Ảnh: Internet)

Cho dầu ăn vào chảo sao cho ngập mặt bánh, đợi dầu nóng rồi cho bánh vào chiên giòn đến khi thấy bánh nở và chín đều các mặt ở lửa nhỏ. Khi bánh đã chín đều các mặt thì cho lên giá đợi nguội, lăn bánh vào giấy thấm cho ráo bớt dầu. 

Thực hiện làm nhân bánh su kem chiên: 

Cho bột bắp vào tô sạch rồi cho sữa tươi không đường vào khuấy cho thật đều, đổ hỗn hợp vào nồi chống dính và đun đến khi thấy sữa sôi lên. 

Cho đường cát trắng, tinh chất vani, kem tươi, bơ và lòng đỏ trứng gà, muối rồi chuyển sang lửa nhỏ để tiếp tục đun. Dùng phới đánh trứng khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy, khi thấy hỗn hợp trở nên đặc mịn thì tắt bếp để nguội. 

Cho hỗn hợp nhân bánh vào túi bắt kem, gắn đui tròn để dễ thực hiện thao tác cho nhân kem vào bánh. 

Hoàn thiện bánh và thưởng thức:

Bánh khi đã ráo dầu thì rạch một đường dọc theo chiều dài, phun nhân kem vào bánh một lượng vừa phải hoặc tùy theo ý thích rồi thưởng thức. 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Với công thức đơn giản trên đây, bạn có thể biến tấu thêm với hương vị trái cây ăn kèm để tăng thêm sự hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công! 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm video dưới đây về cách làm nữa nhé. Và đừng quên theo dõi 999cachlambanh để cập nhật cho mình những công thức làm bánh mới và đơn giản ngay tại căn bếp của bạn nhé.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh