Cách làm bánh sắn ba màu vừa đẹp vừa ngon

  • yeulambanh
Bánh sắn ba màu sẽ chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức
Bánh sắn ba màu sẽ chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức

Vị thanh mát, thơm ngon lại có màu sắc tự nhiên vô cùng bắt mắt - bánh sắn ba màu sẽ chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức. Vì vậy hãy học cách làm bánh sắn ba màu cùng học làm bánh để thử tài làm bánh của chính mình, bạn nhé!

Bánh sắn ba màu sẽ chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức

Nguyên liệu:

  • Bột sắn: 400g
  • Khoai lang hấp chín: 140g
  • Nước lá dứa: 125ml
  • Đường: 125g
  • Bột mì: 45g
  • Bột năng: 15g
  • Bột ngô: 15g
  • Sữa dừa: 180ml
  • Trứng gà: 2 quả

Cách làm:

  • Bạn cho sữa dừa, đường, bột mì, bột năng, bột ngô, 2 quả trứng gà, ít muối vào đánh đều, chia làm 3 phần bằng nhau.
  1. Lớp bánh sắn
  • Bạn tiến hành mài củ sắn rồi cho vào máy xay nhuyễn, vắt bỏ nước để giữ lại chừng 300g bột.
  • Cho bột sắn nghiền trộn đều với một phần hỗn hợp sữa dừa ở trên. Sau đó cho hỗn hợp bột sắn vào khay tròn đã bôi một lớp dầu chống dính, hấp 10 phút trên lửa lớn cho chín.
  1. Lớp bánh khoai lang
  • Trong khi hấp lớp bánh sắn, bạn cũng trộn khoai lang chín nghiền với một phần nữa của hỗn hợp sữa dừa ở trên, để sẵn rồi chờ lớp bánh sắn hấp được 10 phút thì cho hỗn hợp khoai lang vào hấp tiếp 15 phút.
  1. Lớp bánh lá dứa
  • Thêm nước lá dứa vào phần hỗn hợp sữa dừa còn lại khuấy đều, đặt hỗn hợp này vào chảo nước sôi và khuấy liên tục để hỗn hợp bột hơi đặc lại thì tắt bếp.
  • Khi lớp bánh khoai lang đã hấp được 15 phút thì cho phần hỗn hợp lá dứa vào hấp thêm 15 phút nữa thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn rồi mới lấy bánh ra.

Bạn có thể cắt bánh ra thành từng miếng nhỏ để thưởng thức, nếu muốn dùng lạnh thì đặt bánh vào tủ lạnh trước khi dùng nhé, bánh sẽ rất ngon khi ăn lạnh vào mùa hè đấy.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh