Cách làm bánh nướng marmalade hương cam thơm ngon

  • yeulambanh
Cách làm bánh nướng marmalade hương cam
Cách làm bánh nướng marmalade hương cam

Bạn có bao giờ đưa Marmalade vào danh sách học làm bánh nướng của mình chưa nào? Vậy giờ chúng ta cùng làm quen bánh Marmalade hương cam nhé!

Cũng thuộc dòng bánh nướng, Marmalade thường được phủ lớp mứt trái cây ở phía trên, còn lớp bánh phía dưới sẽ mềm mại và bông xốp thú vị. Quen thuộc nhất với món Marlmalade này là bánh Marmalade hương cam. Chúng đặc biệt vì sử dụng loại mứt cam đắn, có nguyên liệu là vỏ cam nên vị chúng thanh hơn, ít ngán hơn.

Ổ bánh Marmalade cam chất lượng, phải là mổ bánh có lớp bánh bông lan mềm mịn, vị bánh không quá ngọt để khi kết hợp lớp mứt phía trên sẽ cho vị ngọt vừa phải. Marmalade thường được người Anh thích dùng trong buổi trà chiều để cảm nhận hương bánh và cảm nhận một ngày đang dần kết thúc trong cảm giác dịu dàng tựa như Marmalade vậy.

Để học làm bánh Marmalade cam thực sự không khó, đây còn có thể là công thức dạy làm bánh cơ bản cho một thợ bánh vừa mới bắt đầu. Tuy nhiên, không phải cứ làm làm đầu là đã thành công đâu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ổ bánh Marmalade cam

- Mứt cam đắng, loại có vỏ cam: 215 gram

- Bơ nhạt, làm mềm: 12 muỗng canh

- Đường cát: 100 gram

- Vỏ chanh nạo: 2 muỗng cà phê

- Vỏ cam nạo: 1 muỗng cà phê

- Trứng lớn, ở nhiệt độ phòng: 3 quả

- Nước cam tươi: 2 muỗng canh

- Bột đa dụng: 190 gram

- Bột nở : 7 gram

- Muối: 3 gram

- Đường bột: 30 gram

Cùng học làm bánh Marmalade cam thôi!

- Bước 1: Làm bánh nướng Marmalade hương cam:

Bật lò ở 350 độ C để làm nóng. Tiếp đó phết một lớp bơ mỏng vào khuôn bánh.

Đánh đều bơ lạt, vỏ chanh, đường và vỏ cam. Sau đó lần lượt cho từng quả trứng vào đánh chung, thêm vào hỗn hợp 1/3 phần mứt cam + nước cam.

Bây giờ, chúng ta sẽ trộn hỗn hợp khô lại với nhau, gồm bột đa dụng, muối và bột nở. Dùng rây, rây bột vào hỗn hợp bơ - trứng trên, trộn đều để có được hỗn hợp đồng nhất. Ta thu được bột bánh Marmalade cam.

Cho hết bột Marmalade vào khuôn. Đưa bánh vào lò nướng khoảng 50 phút, quan sát thấy bề mặt bánh ngả màu nâu vàng là được. Dùng tăm tre để kiểm tra độ chín của bột bánh.

Bánh chín, đưa ra ngoài để nguội và đặt bánh lên giá.

- Bước 2: Làm mứt phủ:

Nấu số mứt còn lại cho đến khi mứt nóng và sôi nhẹ, cho đường bột và ½ muỗng canh bơ nhạt vào nấu chung. Hỗn hợp tan hết. Tắt bếp.

- Bước 3: Hoàn thành bánh Marmadale cam:

Trút lớp mứt lên mặt bánh Marmadela và chờ nguội hoàn toàn. Sau cùng là trang trí và thưởng thức.

Với công thức dạy làm bánh Marmadale cam này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi định lượng nguyên liệu theo khẩu vị của mình hoặc của người thân nhé.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh