Cách làm bánh mì paparoti nóng hổi thơm phức

  • yeulambanh
Bánh mì papparoti thơm ngon hơn khi thưởng thức với ly cà phê
Bánh mì papparoti thơm ngon hơn khi thưởng thức với ly cà phê

Cùng học làm bánh vào bếp và khám phá thêm một cách làm bánh mì để cho bữa sáng thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng: Bánh mì papparoti (Mexico bun).

Bánh mềm, nồng nàn hương cafe xen lẫn hương thoang thoảng của phô mai, thơm phức vị bơ và trứng. Đặc biệt cách làm bánh mì papparoti siêu đơn giản phù hợp với tất cả mọi người, kể cả những chẳng biết gì về bánh ngọt.

Nguyên liệu:

A. Bánh mì

- 250 gr bột bánh mì

- 1 nhúm muối nhỏ

- 10 gr bột sữa khô (milk powder)

- 5 gr mem khô (instant yeast)

- 50 gr đường

- 1 trái trứng

- 100 ml nước ấm

B. Nhân: Có thể cho bơ vào làm nhân nếu thích

C. Topping:

- 40 gr bơ nhạt

- 40 gr đường

- 1 trái trứng

- 50 gr bột mì

- 2 gói cafe đen hòa tan, hòa vào 1 thìa nước nóng để nguội.

Cách làm:

1. Cho tất cả nguyên liệu làm bánh mì vào tô trộn. Nhào máy khoảng 10 phút ở tốc độ thấp. Nhào tay tối thiểu 25 phút. Ủ cho bột nở gấp đôi. Tiếp theo ấn bột để ép khí, để bột nghỉ 10 phút. Chia bột thành 6 hoặc 10 phần, nặn tròn. Nếu thích trong nhân bánh mì có thêm vị bơ ngậy thì cắt những cục bơ nhỏ khoảng 10 gr cho vào giữa mỗi cục bột rồi nặn tròn. Lưu ý nặn kín để lúc bột nở không bị hở (sẽ làm cho lúc nướng, bơ bị chảy hết ra ngoài). Để bột nở lên gấp đôi.

2. Bật lò ở 180 độ C.

3. Làm topping: Cho bơ và đường vào tô, đánh tốc độ cao cho bơ nhạt màu. Cho trứng vào đánh quyện. Sau đó rây bột và cho nước cafe vào trộn đều. Vét tất cả hỗn hợp vào túi bắt kem, phía đầu túi cắt tạo thành những lỗ tròn nhỏ vừa phải.

4. Khi bột bánh mì đã nở gấp đôi thì phun phần topping lên trên mặt bánh, xuất phát từ tâm đỉnh của bánh mì và bóp vòng tròn. Luôn bóp lượng vừa phải, không quá nhiều, không lấn xuống thành bánh mì.

5. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng 15 phút. Lấy bánh ra khỏi lò là ta đã có 1 mẻ bánh Papparoti thơm “nức mũi” rồi nè!

Bạn có gặp khó khăn nào khi làm bánh Papparoti? Học làm bánh đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn thành công với hướng dẫn cách làm bánh mì Papparoti này. Chúc các bạn thành công nhé!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh