Cách làm bánh mật ong hàn quốc - yangwa

  • yeulambanh

Bánh mật ong Yangwa được làm từ bột nhào với dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất. Bánh được ép vào khuôn hình vuông trông thật hấp dẫn và bắt mắt.

Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống thơm ngon và hấp dẫn. Trong đó bánh mật ong Yangwa là một trong những món bánh được nhiều người ưa chuộng, thường dùng để phục vụ trong ngày hội, những bữa tiệc, nghi lễ hoặc dùng làm quà tặng người thân vào những dịp quan trọng nhờ vẻ ngoài sang trọng và trang nhã. Nếu bạn là một tín đồ của món bánh ngon lành này thì hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu tập làm bánh ngay thôi nhé.

cách làm bánh mật ong Hàn Quốc Yangwa

Bánh mật ong Yangwa là món bánh thường xuất hiện trong ngày hội, những bữa tiệc
hay nghi lễ. Ảnh: st

Nguyên liệu

  • Bột mì
  • Bột quế
  • Mật ong
  • Rượu trắng
  • Muối
  • Nước ép gừng
  • Hạt tiêu trắng
  • Dầu mè
  • Dầu thực vật
  • Các hạt trang trí như hạt thông, bí, táo khô

Cách làm bánh mật ong Hàn Quốc – Yangwa

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột mì đã chuẩn bị vào một cái tô lớn, cho dầu mè vào trộn thật đều. Cho phần nguyên liệu nước trộn mật ong vào tô bột mì, đeo bao tay vào và nhào bột cho tới khi bột và các nguyên liệu khác quyện đều vào nhau.

Bước 2: Khi thấy hỗn hợp bột quyện đều nguyên liệu thì đặt bột lên một cái thớt, dùng cán lăn bột cán dẹp thành miếng dày khoảng 0,5 cm rồi cắt bột thành những miếng nhỏ. Bạn dùng dĩa trang trí thêm cho bánh những đường nét trên bánh.

Bước 3: Tiếp theo bạn đổ dầu vào chảo, đun cho nóng lên khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lửa lại. Cho bánh vào chảo, chiên tới khi bánh nổi trên mặt dầu thì tăng lửa cho dầu sôi mạnh, chiên bánh tới khi 2 mặt chuyển sang màu vàng nâu là đạt yêu cầu. Vớt bánh để ráo dầu trên giấy thấm dầu trên 5 phút.

Bước 4: Trộn đều mật ong và bột quế trong một chén nhỏ. Nhúng bánh vừa chiên ngập trong mật ong trong vòng 5-6 giờ rồi vớt ra để ráo trong 2 giờ.

Bước 5: Bước cuối cùng của cách làm bánh mật ong Hàn Quốc – Yangwa là trang trí cho bánh bằng các hạt thông, hạt bí hoặc táo khô cho món bánh thêm phần hấp dẫn. Bây giờ công đoạn làm bánh đã xong, giờ thì có thể thưởng thức bánh rồi.

Bánh mật ong – Yangwa ngon nhất là khi ăn trong buổi tiệc trà, thói quen của nhiều người Hàn Quốc. Bạn đã thử chưa?

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh