Bữa sáng lạ miệng với bánh pie chanh

  • yeulambanh
cách làm bánh bánh Pie chanh ngon lạ
cách làm bánh bánh Pie chanh ngon lạ

Học làm bánh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bánh Pie chanh với những mẹo nhỏ bỏ túi cực hữu ích đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh siêu ngon ngay từ lần đầu đọc công thức.

Bữa sáng của bạn sẽ trở nên “sang chảnh” và đầy đủ dinh dưỡng với một chiếc bánh Pie chanh kiểu Pháp.

Nguyên liệu:

A. Kem chanh

- Vỏ 1 quả chanh bào vụn

- 30 ml nước chanh (khoảng 3 – 4 trái)

- 4 lòng trắng trứng

- 50 ml sữa đặc có đường

B. Đế bánh

- 60 gr bánh quy cracker hoặc bánh quy nhạt, xay nhỏ/giã vụn

- 20 gr bơ nhạt, đun chảy

C. Kem topping

- 40 gr heavy cream

- 20 gr đường

Cách làm:

A. Kem chanh

- Đánh lòng trắng trứng và vỏ chanh trong âu đến khi hỗn hợp chuyển màu xanh nhạt trong khoảng 2 phút.

- Cho sữa vào đánh cùng. Tiếp tục cho nước chanh, để hỗn hợp đặc dần ở nhiệt độ phòng.

B. Đế bánh

- Bật lò ở nhiệt độ 160 độ C. Trộn vụn bánh với đường sau đó thêm bơ. Trộn đều đến khi hỗn hợp quyện lại.

- Cho hỗn hợp vào khuôn pie, dàn đều. Đặt cả khuôn vào tủ lạnh 20 phút.

- Khi hỗn hợp đã lạnh, cho vào nướng đến khi bánh chuyển màu vàng nâu nhạt trong khoảng 15 phút. Để nguội ra rack cho nguội.

- Đổ hỗn hợp chanh vào phần đế còn ấm và nướng 14 – 17 phút. Cho bánh ra rack lần nữa và để nguội. Cho bánh vào tủ lạnh nghỉ ít nhất 3 giờ.

C. Kem

- Cho kem vào đường vào âu trộn. Đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp khoảng 30 giây.

- Tăng tốc độ lên vừa và tiếp tục đánh thêm 30 giây nữa. Chuyển lên tốc độ cao, đánh khoảng 30 giây đến khi kem mịn mượt, đặc và gần gấp đôi lượng kem cho vào.

- Dàn kem lên trên mặt bánh trước khi ăn rồi thưởng thức.

Cách làm Pie chanh không hề khó nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ ở nhiều khâu đoạn. Chiếc bánh Pie thành công sẽ có vỏ bánh xốp, giòn, không bị cứng. Đế bánh không bị quá ẩm và ướt. Nhân bánh chín tới, chua thanh, không bị nhũn. Chúc bạn sẽ làm được chiếc bánh Pie chanh thật thành công cho cả nhà thưởng thức nha!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh