Bi quyet de lam banh khoai mo chien gion

  • yeulambanh
Bánh khoai mỡ với tạo hình độc đáo
Bánh khoai mỡ với tạo hình độc đáo

Bí quyết làm bánh khoai mỡ chính là điều bạn sẽ tìm được trong bài viết ngày hôm nay đấy! Mau vào xem ngay nào!

Món bánh khoai mỡ ngon không hề khó làm nhé! Chỉ với chút khéo tay là bạn sẽ làm thành công ngay thôi! Thật tuyệt nếu bạn chiên món bánh này cho người nhà mình ăn và cùng quây quần vui vẻ nói chuyện! Xắn tay áo lên và làm thử ngay nhé!

Nguyên liệu cần có:

80gr bột năng

80gr bột gạo nếp

50ml sữa tươi hoặc sữa đậu nành.

50gr đường cát trắng

180gr khoai mỡ.

Một chút xíu muối.

Bí quyết làm bánh khoai mỡ:

Bước 1: Khoai mỡ cạo sạch lớp đất, gọt vỏ, rửa sạch, nên cẩn thận vì khoai hơi nhớt. Sau đó, bạn cắt khoai thành từng miếng mỏng, hấp cách thủy cho tới khi chín, xốp.

Bước 2: Bột gạo, bột năng rây cho mịn, không vón cục. Trộn với đường, sữa cho đều.

Bước 3: Tán khoai cho nhuyễn, mịn, dùng cối giã hoặc máy xay sinh tố, hay dùng thìa đều được.

Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào khoai, rắc chút muối. Nhào cho tất cả hòa quyện với nhau, mịn, mềm.

Bước 5: Đậy kín nắp bột, để ủ trong khoảng 60 phút.

Bước 6: Lấy bột ra, tạo thành những hình dáng ngộ nghĩnh mà bạn muốn.

Bước 7: Chiên bột cho tới khi phồng lên, vàng đẹp. Vớt ra, dùng giấy thấm dầu thấm hết dầu.

Vậy là món bánh khoai mỡ đã hoàn thành rồi! Chắc chắn mọi người sẽ khen ngợi khi được ăn món bánh của bạn đấy! Nhanh tay làm thử đi nào! Bánh có thể chấm với sốt mayonnaise rất ngon và béo đó!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh