Bí quyết cho bánh bông lan cuộn xốp mềm

  • yeulambanh
Biến tấu với bánh bông lan cuộn kem trái cây đẹp mắt
Biến tấu với bánh bông lan cuộn kem trái cây đẹp mắt

Bạn đã quá quen thuộc với món bánh bông lan cuộn rồi đúng không? Nhưng bạn có bao giờ hỏi bánh làm thế nào mà ngon như vậy?

Để trả lời câu hỏi cho bạn về cách làm bánh bông lan cuộn như thế nào, tôi sẽ hướng dẫn từng bước làm trong bài hôm nay, cùng theo dõi nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

8 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ.

90 gr bột mì

50 gr bột bắp

110 ml sữa tươi

150 gr đường trắng

60 ml dầu canola

80 gr bơ lạt

1/2 muỗng cà phê soda powder

1/2 muỗng muối ăn

1 muỗng cà phê vani lỏng

140 whipping cream

30 gr mứt thơm nhuyễn

Các bước làm bánh bông lan cuộn xốp:

Bột mì, bột bắp, bột soda đều rây mịn.

Lòng trắng trứng đánh bông với muối.

Bơ nấu lỏng bằng hấp cách thuỷ, trong khi đó cho thêm sữa, dầu ăn vào, trộn đều tới khi mịn.

Cho bột vào hỗn hợp bơ còn ấm, đánh cho tan bột, mịn nhuyễn.

Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành 3 phần bằng nhau, cho từng phần vào hỗn hợp bột, trộn từ dưới lên cho đều. Cứ cho từng phần vào và lặp lại như vậy, bánh sẽ mềm, bông.

Quét lớp chống dinh lên khuôn bánh hình chữ nhật hoặc vuông. Cho bột vào, dàn cho đều khuôn, mỏng vừa.

Bật lò nướng 2 lửa trên dưới ở 180 độ khoảng 10 phút, sau đó cho khay bột vào nướng 10 -12 phút. Khi bánh chín thì lấy ra, để nguội

Phết 1 lớp cream lên mặt bánh, sau đó là tới mứt. Bạn cũng có thể trộn mứt với cream chung với nhau rồi mới quét lên bánh. Cuộn bánh cho đều tay, nhẹ nhàng để bánh không bị vỡ.

Đặt bánh vào tủ lạnh, ngăn mát khoảng 1 tiếng rồi mới lấy ra. Cắt khoanh vừa ăn và thưởng thức tay nghề của mình.

Đơn giản và dễ dàng thực hiện, chúc các bạn có thể là món bánh bông lam cuộn ngon như ý để đãi gia đình và bạn bè của mình nhé!

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh