Bánh xèo nhật bản Okonomiyak

  • yeulambanh
Bánh xèo nhật bản Okonomiyak
Bánh xèo nhật bản Okonomiyak

Công thức chế biến đơn giản, cùng nét đặc trưng hấp dẫn trong hương vị bánh, bạn sẵn sàng khám phá món bánh xèo nhật bàn Okonomiyak chưa nào?
Bánh xèo Okonomiyak là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ hội. Hãy cùng học làm bánh tìm hiểu xem nét đặc trưng trong công thức chế biến món này nhé.

I.Chuẩn bị nguyên liệu:
100g Bột mì
150g Mực ống làm sạch
200g Bắp cải trắng.
Cá bào khô, rong biển bột
1 quả Trứng gà.
Hành lá, ớt tươi.
Sốt Mayonnaise, sốt Okonomiyak.
Dầu ăn.
(Những nguyên liệu này có thể mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm đồ ăn Nhật).
II.Cách chế biên:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu như sau:
Mực rửa sạch, thái khoanh nhỏ vừa ăn. Bạn bóc lớp màng và ngâm trong hỗn hợp rượu và gừng tươi để tránh bị tanh.
Bắp cải: rửa sạch, đem thái sợi mỏng.
Hành lá, ớt: rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến:
Bắc chảo, xào mực chín tái. Nhớ xào mực vừa phải, săn lại thì tắt bếp để mực không bị dai và mất ngon. Ảnh hưởng đến hương vị bánh.

Bước 3:
Trộn bột: đánh đều hỗn hợp: bột mì và 100ml nước sôi. Đánh đến khi bột tan hết thì bắt đầu cho trứng vào đánh cùng. Nhớ nêm gia vị nhé.
Bạn trộn đều hỗn hợp trên cùng mực và bắp cải.
Tiến hành chiên, khi dầu nóng, trải dàn đều lên mặt chảo. Nhớ lật 2 mặt để bánh chín đều, để lửa vừa tránh cháy bánh.
Bánh chín, bạn bày ra đĩa; trang trí bằng rong biển và cá bào khô. Sau đó rưới nước sốt okonomiyaki và mayonnaise một lớp đều lên mặt bánh.
Bánh xèo Okonomiyaki đã hoàn thành, các bạn có thể thưởng thức được rồi nhé.
Học làm bánh chúc các bạn ngon miệng. Theo dõi học làm bánh thường xuyên để học làm bánh tại nhà nhé.

999 cách làm bánh © 2014 -  Copyright Học làm bánh